Tuesday, June 28, 2016

Thành viên vào Bếp: Nướng Pina Colada Muffins xinh xắn

Mùa hè nòng bức được giải nhiệt bằng những ly cocktail mát lạnh. Thì với bánh mình cũng có thể làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh mang mùi vị đặc trưng của những ly cocktail đó, mà mùi vị thơm ngon mát lạnh cũng không kém….

Mùa hè nòng bức được giải nhiệt bằng những ly cocktail mát lạnh. Thì với bánh mình cũng có thể làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh mang mùi vị đặc trưng của những ly cocktail đó, mà mùi vị thơm ngon mát lạnh cũng không kém….

Gia vị

Phần bánh:

  • 1 quả trứng gà
  • 55gr đường ( tuy khẩu vị hoặc dứa chua hoặc ngọt thì gia giảm )
  • 60gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 90gr sữa chua không đường

Phần kem:

  • 100gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 100gr đường bột ( đường tuyết )
  • 100gr creamcheese ( phô mai tươi)
  • 15 – 20ml nước ép quả dứa

Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay
  • Máy đánh trứng
  • Đui bắt kem và túi tam giác
  • Cup giấy.

Cách làm chi tiết:

Nướng Pina Colada Muffins

  • Bật lò nướng ở 180 độ C. Đặt cup giấy lên khay nướng hoặc khuôn nướng.
  • Dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn ( giữ luôn phần nước chảy ra khi xay), sau đó trộn cùng Rum ( nếu thích). Trong 1 tô khác ta trộn chung bột mì , bột nở , cơm dừa sấy khô lại cùng nhau .

  • Bơ đánh cho sáng màu cùng đường, tiếp tục cho trứng vào đánh tan. Tiếp đến cho sữa chua vào trộn đều, rồi đến hỗn hợp bột mì , bột nở , cơm dừa . Cuối cùng là cho phần dứa ( thơm) đã xay nhuyễn vào trộn đều .

  • Cho hỗn hợp vào túi tam giác và đổ vào khoảng 2/3 khuôn

  • rồi cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc đen khi bánh chín vàng ( dùng tăm thử bánh).


• Làm cream: Đánh bơ cùng đường bột cho sáng màu, rồi cho creamcheese vào trộn đều, tiếp tục cho nước ép dứa vào từ từ cho đến khi cream đạt độ đặc như mong muốn. Sau đó cho kem vào túi tam giác có gắn đui và trang trí tùy thích.

  • Chúc mọi người thành công với hướng dẫn làm bánh trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment