Cá lóc hấp với mắm nhĩ, bông thiên lý, hành lá, ớt sừng mang đến hương vị độc đáo. Bạn cũng có thể thay thế bằng cá bông lau, hay cá basa đều ngon.
Cá lóc hấp với mắm nhĩ, bông thiên lý, hành lá, ớt sừng mang đến hương vị độc đáo. Bạn cũng có thể thay thế bằng cá bông lau, hay cá basa đều ngon.
Gia vị
- 200gr bông thiên lý
- 200gr cá lóc phi lê
- 50gr hành lá cắt sợi
- 5gr ngò rí
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món ăn bao gồm:
- Cá lóc rửa sạch, thấm khô. Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng thái lát xéo.
- Cho cá lóc lên đĩa. Thêm hạt nêm, tiêu, hành lá, bông thiên lý, ớt sừng lên và rưới thêm 1 muỗng canh nước mắm.
- Đem hấp cá khoảng 7 phút cho chín.
- Lấy cá lóc hấp mắm nhĩ, bông thiên lý ra.
- Pha nước mắm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy tan gia vị.
- Khi ăn rưới hỗn hợp nước mắm lên, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món cuối tuần hấp dẫn này.
No comments:
Post a Comment