Tuesday, December 19, 2017

Sáng 19/12, đỉnh Fansipan phủ trắng xoá băng tuyết, nhiệt độ giảm xuống -4 độ C

Đêm qua (18/12), đỉnh Fansipan ghi nhận mức nhiệt thấp kỷ lục -7 độ C. Sáng nay nhiệt độ đã nhích dần lên, nhưng vẫn rét buốt và nhiệt độ dưới mức 0 độ C. Lúc 7h sáng, nhiệt độ ở mức -4 độ C.

Sáng sớm nay, nhiều du khách đã được chiêm ngưỡng băng tuyết ở đỉnh núi Fansipan. Toàn bộ không gian thiên nhiên, cây cỏ, chóp tam giác trên đỉnh 3.143m, khu vực sàn gỗ quanh đỉnh, các bậc thang lên đỉnh,… phủ kín lớp băng tuyết dày trắng xóa.

Đây là lần thứ 3 Fansipan xuất hiện băng giá trong mùa đông năm nay. Hai đợt trước vào ngày 31/10 và 26/11 băng xuất hiện mỏng hơn.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo, đợt rét đậm rét hại ở các tỉnh miền Bắc và bắc Trung bộ sẽ còn kéo dài đến hết ngày 20.12 sau đó nền nhiệt độ sẽ tăng dần trở lại.

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 1

Băng phủ trắng đỉnh núi Fansipan. 

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 2

Băng tuyết kết tủa

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 3

7h sáng nay, đỉnh Fansipan nhiệt độ xuống -4 độ C

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 4

Những cành cây phủ trắng băng tuyết

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 5

Băng tuyết trắng xóa khiến du khách thích thú

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 6

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 7

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 8

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 9

Cây thông Noel phủ trắng băng tuyết

sang 19/12, dinh fansipan phu trang xoa bang tuyet, nhiet do giam xuong -4 do c - 10

Bích Vân Thiền Tự như trong tiên cảnh

Theo Hà Anh (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment