Friday, February 24, 2017

Nấu bún bò Huế ngon như tiệm

Hạnh phúc là khi nói thì có người nghe, viết thì có người đọc và nấu ăn thì có người thưởng thức….

Hạnh phúc là khi nói thì có người nghe, viết thì có người đọc và nấu ăn thì có người thưởng thức….

Gia vị

  • Bắp bò
  • Nạm bò
  • Xương bò
  • Gia vị
  • Rau sống
  • Chả huế
  • Mắm ruốc huế

Cách làm chi tiết:

  • Nguyên liệu cho món bún bò Huế gồm có:
Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon như tiệm

Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon như tiệm

  • Cho xương bò rửa sạch vào hầm với 3.5 lít nước vớt bọt cho nước trong.
  • Cho khoảng 1/2 chén mắm + 0.5 lít nước đem nấu, sôi khoảng 10 phút thì được, nấu mắm lên giúp nồi bún không đậm mùi mắm, vì nhiều người không ăn được khi mùi đậm quá. Đun sôi để cho lắng lấy phần nước trong.

  • Cho bắp bò, nạm bò vào nấu cùng nước dùng. Sau khi bò mềm vớt ra thái miếng vừa ăn
  • Cho vô nôi nước dùng, 6 cây sả, nửa trái thơm, mắm đã đun ở trên, gia vị (cho tổng cộng 4 lít nước ), 30gr muối, 30gr hạt nêm, 60gr đường phèn,20 gr nước mắm, 30gr sa tế, 30gr màu điều. Đun sôi khoảng 15 phút là được.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon như tiệm 2

  • Dọn bún bò Huế ăn kèm rau sống và hành tây xắt lát mỏng trộn rau răm, hành lá và chả.

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn nấu bún bò Huế trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment