Chè lê, táo đỏ nấu với nấm tuyết không chỉ là món tráng miệng giải nhiệt hiệu quả mà còn có công dụng thông cổ, giảm đờm, trị ho hiệu quả. Mẹ nhớ nấu cho cả nhà cùng ăn nhé!
Chè lê, táo đỏ nấu với nấm tuyết không chỉ là món tráng miệng giải nhiệt hiệu quả mà còn có công dụng thông cổ, giảm đờm, trị ho hiệu quả. Mẹ nhớ nấu cho cả nhà cùng ăn nhé!
Gia vị
- 750ml nước
- 30gr đường phèn
- 1 cái nấm tuyết
- 100gr táo đỏ
- 1 quả lê
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món chè táo đỏ nấm tuyết gồm có:
- Ngâm táo đỏ với nước ấm, rửa sạch, để ráo.
- Hoa tuyết ngâm nước nóng cho nở mềm.
- Vớt nấm tuyết ra, ngâm 15 phút trong nước cho mềm.
- Dùng kéo cắt bỏ phần gốc, tách hoa tuyết nhỏ ra.
- Táo đỏ vớt ráo, tách đôi, bỏ hạt.
- Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông.
- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, thêm táo đỏ, lê vào nồi nấu lửa vừa, đun 10 phút.
- Thêm đường phèn, nấm tuyết vào khuấy đều đến khi đường phèn tan chảy. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Dặm thêm ít muối.
- Múc chè ra tô, có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món chè táo đỏ nấm tuyết thanh nhiệt.
No comments:
Post a Comment