Cách làm muối tôm, ớt. Chấm xoài, cóc, ổi, táo… và trộn bánh tráng trộn rau răm
Cách làm muối tôm, ớt. Chấm xoài, cóc, ổi, táo… và trộn bánh tráng trộn rau răm
Gia vị
Lưu ý nguyên liệu cả nhà cứ đều chỉnh theo khẩu vị cho vừa ăn ạ. Em chỉ ghi cơ bản.
- 100g muối hạt to
- 150g tôm khô
- 50g cà rốt
- 1 muỗng canh ớt sừng đỏ
- 3 tép tỏi to
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa bột nêm
Cách làm chi tiết:
- Tôm khô rửa sạch, cho vào tô cùng 1 ít nước cho vào lò vi sóng cho tôm mềm ra.
- Cho vào tô to muối, cà rốt bào nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi giã nhỏ. Trộn đều.
- Sử dụng lò vi sóng: đậy tô muối trên lại, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút lấy ra trộn đều. Nếu thấy muối chuyển màu, khô, cà rốt khô lại là được. Nếu còn ướt thì cho vào bấm thêm 1 phút nữa.
- Cho tất cả vào nồi đảo đều, sau đó cho ra máy xay xay cùng tôm khô đã làm mềm, xay nhỏ lại.
- Thêm bột nêm, ớt, đường trộn đều. Cho tiếp vào lò vi sóng hoặc cho ra nồi chống dính đảo đều cho khô ráo.
- Tôm, muối và gia vị thấm đều nhưng không mịn nên khi ăn có khi ăn trúng tôm khô, ớt cay.. đậm đà ngon lắm.
- Em xài ớt sừng không cay lắm nên ra màu đỏ đẹp. Nếu cả nhà thích cay thì cho thêm ớt nhỏ cay tùy theo khẩu vị mình.
No comments:
Post a Comment