Friday, February 24, 2017

Bánh kẹp hình trái tim

Vài hôm là hai bạn nhỏ lại rủ mẹ làm bánh vì thích trộn bột thích cho bánh vào khuôn và canh bánh chín để lấy bánh ra. Hít hà thơm bơ thơm bột. Bánh kẹp hình trái tim thơm, giòn nhẹ bên ngoài và mềm dai bên trong khi còn nóng. Mềm dẻo khi nguội. Nếu muốn ăn giòn cứng thì phải cho vào lò nướng vài phút thì bánh sẽ giòn.

Vài hôm là hai bạn nhỏ lại rủ mẹ làm bánh vì thích trộn bột thích cho bánh vào khuôn và canh bánh chín để lấy bánh ra. Hít hà thơm bơ thơm bột. Bánh kẹp hình trái tim thơm, giòn nhẹ bên ngoài và mềm dai bên trong khi còn nóng. Mềm dẻo khi nguội. Nếu muốn ăn giòn cứng thì phải cho vào lò nướng vài phút thì bánh sẽ giòn.

Gia vị

Cho 5 bánh như hình

  • 1 trứng gà
  •  100g bột mì đa dụng
  • 25g bột bắp
  •  30g đường
  • 15g bơ làm tan chảy
  • 150 ml sữa tươi không đường (có thể dùng 100ml sữa + 50ml nước lọc )
  • Mùi thơm: vani hay hoa cam (tùy thích)

Cách làm chi tiết:

Công thức này theo công thức bánh gaufres của Pháp nên xài bột mì. Lúa cũng có thử làm công thức Việt nam thì xài bột gạo và nước cốt dừa cũng thơm ngon lắm ạ.

  • Cho bột mì, bột bắp và đường vào tô. Thêm trứng vào, dùng phới trộn cho trứng tan cùng bột.
  • Khi trộn trứng thì từ từ thêm bơ, sữa (nước) vào trộn đều. Hỗn hợp bột mịn, hơi sệt một chút.
  • Máy bật nóng, cho từng muỗng bột vào giữa khuôn. đậy lại thấy máy báo chín chờ thêm 1 chút nữa để bánh vàng đều.

Ps: Lúa dùng muỗng múc kem tròn để múc bột vào máy. Lúa thấy dễ và đều hơn và không bị rơi dính. Các bạn có thể thêm đường nhiều hoặc thêm bột cacao để ra mùi bánh cacao, bánh có thể ăn không, ăn cùng mật ong, ăn cùng kem hay chocolate tùy thích.

banh-kep-hinh-trai-tim

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment