Monday, February 13, 2017

Bánh Phô Mai Chanh Mini (Mini Lemon Cheesecakes)

Lúc còn ở Việt Nam mình ghiền Cheesecakes khủng khiếp! Mỗi tuần cứ phải chạy ra Đức Phát mua một, hai miếng về ăn thì mới chịu được! Khi ấy mình chỉ biết rằng bánh này có tên gọi là “Bánh Phô Mai”, vừa ăn vừa tấm tắc và nghĩ thầm “trời ạ, sao người ta lại làm ra được cái bánh ngon thế này?

Lúc còn ở Việt Nam mình ghiền Cheesecakes khủng khiếp! Mỗi tuần cứ phải chạy ra Đức Phát mua một, hai miếng về ăn thì mới chịu được! Khi ấy mình chỉ biết rằng bánh này có tên gọi là “Bánh Phô Mai”, vừa ăn vừa tấm tắc và nghĩ thầm “trời ạ, sao người ta lại làm ra được cái bánh ngon thế này?

Gia vị

Cho 12 chiếc bánh cheesecake mini
*** Đế bánh

  • 2/3 cup bánh quy xay mịn (khoảng 55gr)
  • 32gr bơ đun chảy
  • 2 muỗng cà phê đường.

*** Filling

  • 340 grams (12 oz) creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 2 quả trứng gà
  • 1/3 cup + 1 tablespoon đường (khoảng 85gr đường)
  • nước cốt của 1 quả chanh (nên dùng chanh vàng sẽ thơm hơn).
  • 1 tablespoon (10gr) bột mì đa dụng (all purpose flour).
  • 2 tablespoons sour cream (nếu không có thì cứ thay bằng creamcheese).

Cách làm chi tiết:

  • Mở lò nướng ở 300 độ F (145 độ C). Chống dính bằng bơ hoặc rây bột vào các khuôn cupcake (loại trung bình-nhỏ).
  • Bạn có thể xay nhuyễn bánh quy bằng máy hoặc cho bánh vào túi ni lông dày rồi dùng chày giã cho bánh mịn.
  • Trộn đều bánh quy đã mịn cùng bơ và đường.

  • Chia đều phần bánh quy vừa trộn vào các khuôn cupcake. Nén chặt phần bánh quy xuống đáy khuôn. Mình thường dùng 1 chiếc ly nhỏ (ly uống rượu) rồi đè ly lên phần bánh này.

  • Cho creamcheese vào âu nhôm sạch rồi dùng máy đánh trứng (nếu dùng stand mixer thì sử dụng chân quay dẹp) đánh đều cho creamcheese nhuyễn và mịn màng.

  • Cho đường, sour cream và bột mì vào âu creamcheese, tiếp tục đánh tiếp cho hỗn hợp hoà quyện.

  • Cho nước cốt chanh vào âu rồi tiếp tục đánh thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp hoà quyện.

  • Tiếp tục cho 2 quả trứng vào âu rồi đánh với tốc độ trung bình cho hỗn hợp hoà quyện và mịn màng. Chỉ đánh đến khi trứng hoà quyện với hỗn hợp creamcheese là được. Nếu đánh quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị tách nước.

  • Dùng muỗng chia đều hỗn hợp creamcheese vào từng khuôn cupcake.

  • Dùng tay nâng khay bánh rồi gõ nhẹ xuống bàn cho hỗn hợp dàn đều và các bọt khí lớn vỡ bớt.
  • Nướng bánh khoảng 17 đến 20 phút.
  • Lấy khay bánh ra khỏi lò, để nguyên khay bánh nguội hoàn toàn trên rack khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 ph

  • Cho khay bánh vào tủ lạnh khoảng 50 phút rồi mới đem khay bánh ra ngoài và lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Dùng dao nhọn rọc nhẹ quanh thành của từng chiếc bánh.
  • Cho một chiếc dĩa sạch hoặc bất kỳ một mặt phẳng sạch nào đó (mình dùng thớt) rồi úp lên khay bánh. Sau đó quay ngược khay cho bánh úp lên thớt.
  • Nhẹ nhàng dùng dao chuyển bánh sang dĩa sạch và lật ngược bánh lại. Trang trí tuỳ thích. Nên để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment