Saturday, January 7, 2017

Tự tay làm charlottes quả mọng siêu xinh

Sự hấp dẫn của Charlotte nằm ngay vẻ đẹp đa dạng từ sự kết hợp của vỏ bánh lady finger, lớp bông lan mỏng xen lẫn lớp mousse màu sắc cầu vồng từ quả mọng vô cùng thú vị

Sự hấp dẫn của Charlotte nằm ngay vẻ đẹp đa dạng từ sự kết hợp của vỏ bánh lady finger, lớp bông lan mỏng xen lẫn lớp mousse màu sắc cầu vồng từ quả mọng vô cùng thú vị

Gia vị

Ladyfingers

  • 3 quả trứng gà
  • 100gr đường bột
  • 70gr đường cát
  • 125gr bột mì

Mousse mâm xôi:

  • ½ chén mâm xôi tươi
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 3gr gelatin
  • 2 muỗng cà phê nước lạnh
  • ½ chén heavy cream
  • Mousse việt quất:
  • ½ chén việt quất
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 3gr gelatin
  • 2 muỗng cà phê nước lạnh
  • ½ chén heavy cream
  • Trái cây tươi

Cách làm chi tiết:

charlottes-1

Charlottes hay còn gọi là saclôt là món bánh được yêu thích ở các nước châu Âu với thành phẩm chính gồm mousse mứt hoa quả và bánh nướng

Lady finger

  • Cho lòng trắng trứng vào thố đánh ở tốc độ trung bình sau đó tăng tốc cho đến khi sủi bọt. Thêm từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng.
  • Dùng thố khác, cho lòng đỏ và đường vào đánh cho chuyển màu vàng, đường tan mịn.
  • Cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trộn đều, cẩn thận không để xẹp lòng trắng trứng. Nhẹ nhàng cho bột vào trộn đều.
  • Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Cho bột bánh vào túi bắt bông kem có tra đui bắt bông kem bắt thành thanh dài khoảng 4-5cm, rộng khoảng 1,5cm. Rắc thêm ít đường lên trên mặt.
  • Cho bánh vào lò nướng trong 10phút, trở mặt nướng thêm 10 phút nữa thì để nguội trong lò trong 10-15 phút sau đó lấy ra.
charlottes-2

Nướng lady finger

Mousse mâm xôi

  • Với mousse mâm xôi trong một túi bánh ngọt được trang bị một đầu tròn lớn đồng bằng, ống một số mousse để nó đến khoảng lưng chừng chiều cao của ladyfingers. Chuyển đến tủ đá để cho các bộ mousse, khoảng 30 phút.
  • Để làm mousse mâm xôi trước tiên cho gelatin cho nước lạnh vào khuấy đều cho tan, ngâm trong 5 phút.
  • Sau đó cho mâm xôi xay nhuyễn và đường vào chảo, đun lửa vừa, khuấy đều cho đường tan, tắt bếp. Sau đó cho gelatin vào khuấy cho tan mịn, để cho hỗn hợp nguội
  • Đánh heavy cream ở tốc độ trung bình đến khi bông cứng. Cho hỗn hợp mứt mâm xôi để nguội và gelatin vào trộn đều.
  • Tương tự cho mousse việt quất.

Làm charlottes

  • Xếp lady finger chung quanh khuôn bánh có lót đế bánh bông lan, cho từng loại mousse vào túi tam giác có tra đui bắt kem, sau đó bắt từng lớp mousse vào lần lượt đến khi được 2/3 chiều cao của bánh thì dừng lại.
charlottes-3

Lót lớp bánh bông lan bên dưới khuôn

charlottes-4

Xếp lady finger chung quanh

charlottes-5

charlottes-6

Bắt mousse vào khuôn bánh

  • Buộc nơ trang trí xung quanh, thêm trái cây tươi trang trí.
  • Khi ăn, loại bỏ khuôn, cắt miếng vừa ăn.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh charlottes quả mọng siêu xinh trên.

charlottes

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment