Sunday, January 29, 2017

Mách bạn cách làm món ngon với hải sản tổ chim cho ngày Tết ngon như nhà hàng

Nguyên liệu

Trang trí hình tổ chim:

3 củ khoai môn

800ml dầu ăn để chiên ngập khoai

Nhân hải sản:

6 con tôm sú to

6 miếng sò điệp (có thể thay bằng còi sò điệp)

170gr mực ống, làm sạch cắt khúc, khứa vài đường chéo

Nguyên liệu xào hải sản:

3 muỗng canh dầu ăn (45gr)

8 lát gừng tươi cắt lát mỏng hình hoa

2 cọng hành lá cắt khoanh

2 củ tỏi cắt lát

½ củ cà rốt cắt tỉa hình hoa rồi cắt lát

20gr măng tươi, cắt lát mỏng

20gr nấm rơm

10gr ớt chuông tuỳ màu bạn thích, cắt lát hình chữ nhật

100gr đậu que

1 củ hành tím, cắt múi

10ml rượu trắng hoặc rượu gạo (tuỳ thích)

125ml nước dùng gà (có thể thay bằng nước thường)

1 muỗng cà fe muối (5gr)

¼ muỗng café đường (2gr)

Nhúm tiêu

½ muỗng café dầu mè (2-3ml)

7gr bột bắp (hoặc bột năng) pha với 7ml nước ấm.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment