Kết hợp những “siêu phẩm” mùa Xuân như cam vàng, bông cải, salad romaine… vào những món quen, bạn đã có ngay một thực đơn ngày Tết cho ngày mùng 1 độc đáo, vừa ngon vừa thanh đạm đón chào năm mới!
Thực đơn cho mùng 1 Tết gồm có:
1. Salad Romaine
2. Gà nướng cam vàng
3. Nước ép chanh dây
1. Salad Romaine
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải tím
- 1 cái xà lách Romaine green
- 100gr cà chua bi
- 1/2 củ hành tây
- Nước trộn salad: 2 muỗng canh dầu ô-liu nguyên chất, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3/4 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu đen trộn đều.
Cách làm
- Xà lách rửa sạch, vẩy ráo, cắt sợi lớn. Bắp cải tím rửa sạch, bỏ gốc, cắt sợi lớn. Cà chua cắt đôi. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn.
- Cho xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều, bọc nylon, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng lạnh.
2. Gà nướng cam vàng
Nguyên liệu
- 300gr ức gà phi lê
- 1 quả cam vàng
- Gia vị ướp gà: 1 gói bột ngũ vị nướng, 5gr tai hồi, 5gr quế, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương
- 100gr bông cải xanh, trắng Tỏi, dầu ăn, muối.
Cách làm
- Cam vàng 1/2 vắt lấy nước, 1/2 cắt khoanh mỏng. Ức gà ướp với hỗn hợp gia vị và nước ép cam vàng trong 30 phút.
- Làm nóng lò ở 160 độ C trước 15 phút. Lót giấy nến lên khay nướng, xếp cam lát lên, sau đó đặt ức gà ướp lên trên, cho vào lò nướng trong vòng 20 phút, lấy gà ra nhúng qua nước ướp rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa cho ức gà chín vàng.
- Bông cải xanh, trắng đem áp chảo với dầu ăn, tỏi, nêm ít muối, tiêu. Bày ra đĩa, dọn ăn kèm ức gà nướng cam.
3. Tráng miệng ép chanh dây
Xem công thức chi tiết tại đây.
Chúc bạn thành công với thực đơn ngày Tết trên và có một năm mới tràn đầy niềm vui bên gia đình.
Đầu bếp: Thuận Nguyễn – Ảnh: Hoàng Vũ – Stylist: Emil ty
No comments:
Post a Comment