Wednesday, January 11, 2017

Sườn nướng giấy bạc thơm ngon khó cưỡng

Sườn nướng giấy bạc có vị cay cay lại mềm mềm và rất thơm ngon. Hãy thay đổi thực đơn hàng ngày nhà bạn một chút bằng món này nhé. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức để làm món ngon này một cách đơn giản nhất mà lại vẫn ngon miệng nhé.

Sườn nướng giấy bạc có vị cay cay lại mềm mềm và rất thơm ngon. Hãy thay đổi thực đơn hàng ngày nhà bạn một chút bằng món này nhé. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức để làm món ngon này một cách đơn giản nhất mà lại vẫn ngon miệng nhé.

Gia vị

  • + 0,5kg Sườn
  • + 50g đường nâu
  • + 1 thìa café bột ớt
  • + 1 thìa café tỏi băm
  • + 1 thìa café bột quế.
  • + 1 thìa café muối
  • + 2 thìa súp mật ong

Dụng cụ

  • + Giấy bạc
  • + Vỉ hoặc khay nướng
  • + Lò nướng hoặc bếp than

Cách làm chi tiết:

1. – Rửa sạch miếng sườn đi. 

   – Trộn đều tỏi, bột ớt, bột quế, muối và đường nâu

2. Chuẩn bị 1khay nướng, sau đó lót tấm giấy bạc ở dưới rồi đặt miếng sườn lên và thoa đều nguyên liệu đã trộn ở bước 1 lên 2 mặt sườn.

– Bọc kín miếng sườn ở trong giấy bạc rồi mang nướng ở 180 độ C trong 1h.

– Sau 1h, bạn lấy sườn ra và bóc lớp giấy bạc ra 

– Phết mật ong lên 2 mặt sườn, sau đó để nguyên để cho vào lò nướng tiếp 15 phút, tới khi sườn hơi xém cạnh là được

3.  Sườn chín ta bày ra đĩa rồi dùng kèm cơm nóng. Vì được bọc giấy bạc nên thịt sườn rất là mềm và có hương vị thơm ngon cùng với vị cay cay ngọt ngọt sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment