Tuesday, January 24, 2017

SỮA GẠO – CÁC ĐIỂM LỢI VÀ HẠI CỦA SỮA GẠO

Theo cá nhân mình nghĩ sữa gạo là loại thức uống cần thiết cho gia đình hàng ngày luôn. Mà loại sữa này thì hầu hết các lứa tuổi cũng như cả những người bị dị ứng sữa cũng uống được luôn Nhân tiện tối nay vừa nấu xong, lại rỗi nên mình viết một bài hơi chi tiết cho mọi người về sữa gạo nha ( do mình tìm hiểu các tài liệu nên có gì thiếu sót mong mọi người thông cảm hén ). Và nếu được mình nghĩ mọi người nên đọc trước khi xem công thức vì mình thấy rất rất có ích luôn. Và công thức thì cuối bài mình có hai công thức cho mọi người : Ct Gạo rang và Ct Gạo không rang Vô vấn đề luôn nha, vậy các ưu khuyết điểm của sữa này là gì: Ưu: sữa gạo chứa nhiều manganese và selenium, các chất này giúp chống oxy hóa tốt sẽ bảo vệ cơ thể tránh các loại bệnh nhiễm trùng và ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Khuyết: Vì có chứa arsenic nên tốt nhất không cho bé dưới 5 tuổi dùng nha Ưu: Sữa gạo là loại sữa ít dị ứng nhất trong các loại sữa, và kể cả những người không được sữa đậu nành, hạnh nhân vẫn có thể uống được sữa gạo bình thường luôn Ưu: Hoàn toàn không có cholesterol và chỉ chứa 1 gram chất béo trong mỗi ly sữa gạo, nên chị em nào đang ăn kiêng thì sữa gạo uống vô tư Khuyết: Khuyết điểm ở đây là sữa gạo không tốt cho người bị bệnh tiểu đường vì trong mỗi ly sữa gạo chứa 33 gram carbohydrate, con số này gấp 3-4 lần sữa đậu nành luôn. Nên tuyệt đối không dùng cho người có bệnh tiểu đường Khuyết: Hàm lượng protein trong sữa gạo rất thấp, chỉ khoảng 2gr mỗi ly thôi, nên không thể coi sữa gạo là một phần ăn được, nhất là các chị em đang trong chế độ kiêng nhe Ưu: Hàm lượng vitamin B trong sữa gạo rất cao nên rất tốt cho hóa trình trao đổi chất cũng như các chức năng thần kinh. Ưu: Tăng cường sức khỏe tim mạch. Vì trong sữa gạo có Niacin, vitamin B6, sắt. Giúp kiểm soát huyết áp tốt Khuyết: Canxi trong sữa gạo rất thấp ( chỉ chứa 1% canxi trong khi mỗi ngày mình cần đến khoảng 25%-28% ). Vì vậy nếu muốn bổ sung canxi thì không chỉ uống sữa gạo mà còn phải dùng thêm các thuốc cũng như thực phẩm giàu canxi khác

Theo cá nhân mình nghĩ sữa gạo là loại thức uống cần thiết cho gia đình hàng ngày luôn. Mà loại sữa này thì hầu hết các lứa tuổi cũng như cả những người bị dị ứng sữa cũng uống được luôn Nhân tiện tối nay vừa nấu xong, lại rỗi nên mình viết một bài hơi chi tiết cho mọi người về sữa gạo nha ( do mình tìm hiểu các tài liệu nên có gì thiếu sót mong mọi người thông cảm hén ). Và nếu được mình nghĩ mọi người nên đọc trước khi xem công thức vì mình thấy rất rất có ích luôn. Và công thức thì cuối bài mình có hai công thức cho mọi người : Ct Gạo rang và Ct Gạo không rang Vô vấn đề luôn nha, vậy các ưu khuyết điểm của sữa này là gì: Ưu: sữa gạo chứa nhiều manganese và selenium, các chất này giúp chống oxy hóa tốt sẽ bảo vệ cơ thể tránh các loại bệnh nhiễm trùng và ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Khuyết: Vì có chứa arsenic nên tốt nhất không cho bé dưới 5 tuổi dùng nha Ưu: Sữa gạo là loại sữa ít dị ứng nhất trong các loại sữa, và kể cả những người không được sữa đậu nành, hạnh nhân vẫn có thể uống được sữa gạo bình thường luôn Ưu: Hoàn toàn không có cholesterol và chỉ chứa 1 gram chất béo trong mỗi ly sữa gạo, nên chị em nào đang ăn kiêng thì sữa gạo uống vô tư Khuyết: Khuyết điểm ở đây là sữa gạo không tốt cho người bị bệnh tiểu đường vì trong mỗi ly sữa gạo chứa 33 gram carbohydrate, con số này gấp 3-4 lần sữa đậu nành luôn. Nên tuyệt đối không dùng cho người có bệnh tiểu đường Khuyết: Hàm lượng protein trong sữa gạo rất thấp, chỉ khoảng 2gr mỗi ly thôi, nên không thể coi sữa gạo là một phần ăn được, nhất là các chị em đang trong chế độ kiêng nhe Ưu: Hàm lượng vitamin B trong sữa gạo rất cao nên rất tốt cho hóa trình trao đổi chất cũng như các chức năng thần kinh. Ưu: Tăng cường sức khỏe tim mạch. Vì trong sữa gạo có Niacin, vitamin B6, sắt. Giúp kiểm soát huyết áp tốt Khuyết: Canxi trong sữa gạo rất thấp ( chỉ chứa 1% canxi trong khi mỗi ngày mình cần đến khoảng 25%-28% ). Vì vậy nếu muốn bổ sung canxi thì không chỉ uống sữa gạo mà còn phải dùng thêm các thuốc cũng như thực phẩm giàu canxi khác

Gia vị

  • 1. Công thức gạo rang 1/2 chén gạo lứt 4 – 5 chén nước
  • 2. Công thức gạo không rang ( của một Blogger Hàn Quốc ) 20gr gạo lứt 500 ml nước chút muối

Cách làm chi tiết:

1. Công thức gạo rang
Gạo rửa sạch, để khô. Và rang lửa nhỏ đến khi chín ( thấy hạt gạo đục là chín ). Cho gạo đã rang vào 1 phần nước, ngâm 15 phút, sau đó xay nhuyễn. Cho vào phần nước còn lại và nấu khoảng 10 phút ( nhớ đảo đều để tránh dính đáy nồi ), sau đó lược lấy nước và để nguội. có thể uống cùng chút đường
2. Công thức gạo không rang ( của một Blogger Hàn Quốc )
Gạo ngâm nước khoảng hai ngày ( sáng tối thay nước một lần ). Sau đó cho gạo, muối vào 1l nước và cho vào máy xay xay đến khi gạo nhuyễn, lọc lấy nước và nấu sôi 10 – 15 phút là xong

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment