Monday, January 16, 2017

Món ngon mùa Xuân: Khai vị 3 món cua, rong biển

Rong biển cuộn Rong biển rửa sạch với nước lạnh, ngâm với ít rượu, gừng thái sợi cho nở, rồi vắt ráo, thái sợi nhỏ. Cho rong biển vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng cà phê rượu, ít gừng sợi, 1 muỗng cà phê nước cốt […]

Rong biển cuộn Rong biển rửa sạch với nước lạnh, ngâm với ít rượu, gừng thái sợi cho nở, rồi vắt ráo, thái sợi nhỏ. Cho rong biển vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng cà phê rượu, ít gừng sợi, 1 muỗng cà phê nước cốt […]

Gia vị

Rong biển cuộn

  • 4-5 lá rong biển
  • Dầu mè, nước gừng, rượu, gừng sợi, nước cốt chanh dây, nước tương, muối tiêu

Chả cua lạnh

  • 100gr thịt cua
  • 30gr ớt chuông xanh
  • 30gr hành tây
  • Ngò rí băm, sốt mayonnaise, củ cải trắng, trứng cá hồi

Chả cua nóng

  • 100gr thịt cua
  • 20gr táo
  • 20gr lê
  • 20gr dâu
  • 10gr sốt mayonnaise, 1 cái lòng đỏ trứng, bột bánh mì, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm chi tiết:

cha-cua-rong-bien-cuon-1

Gợi ý khai vị 3 món cua, rong biển

Rong biển cuộn

  • Rong biển rửa sạch với nước lạnh, ngâm với ít rượu, gừng thái sợi cho nở, rồi vắt ráo, thái sợi nhỏ.
  • Cho rong biển vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng cà phê rượu, ít gừng sợi, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, 1/2 muỗng cà phê nước tương, ít muối, tiêu nén chặt vào khuôn, để lạnh.

rong-bien-cuon
Chả cua lạnh

  • Thịt cua hấp chín, trộn đều với ớt chuông, hành tây, ngò rí băm.
  • Thêm 10gr sốt mayonnaise vào trộn đều rồi cho vào khuôn nén chặt.
  • Củ cải trắng bào mỏng, ngâm với nước giấm đường 15 phút, thấm khô, cuộn bên ngoài chả cua lạnh. Trang trí trứng cá hồi.

cha-cua-lanh

Chả cua nóng

  • Thịt cua xào với táo, lê, dâu, sốt mayonnaise, trộn với 10gr bột bánh mì, ướp ít muối, tiêu, nấu cho sệt lại. Sau đó cho vào khuôn nén chặt, để lạnh cho định hình. Lăn chả cua qua lòng đỏ trứng đánh tan, bột xù, sau đó đem chiên vàng giòn.

cha-cua-nong

  • Chúc bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment