Bí quyết làm món ếch chiên vàng, giòn ruộm, thơm béo từ bếp trưởng nhà hàng Bình Quới. Đi đôi với món ngon này là sốt mật ong thơm sánh tuyệt vời. Làm ngay món này cho tiệc cuối tuần nhé!
Bí quyết làm món ếch chiên vàng, giòn ruộm, thơm béo từ bếp trưởng nhà hàng Bình Quới. Đi đôi với món ngon này là sốt mật ong thơm sánh tuyệt vời. Làm ngay món này cho tiệc cuối tuần nhé!
Gia vị
- 2 con ếch
- 5-6 nhánh sả tươi
- Muối, tiêu, tỏi, nước mắm, đường, bột xù, màu điều, tôm khô
Sốt mật ong
- 50gr mật ong
- 1 cái hoa hồi
- 1 miếng quế
- 10ml nước cốt tắc
- Bột năng.
Cách làm chi tiết:
- Ếch làm sạch, lột da, chặt khúc vừa ăn.
- Sả cây lột bớt vỏ già, đập tơi để tạo thành giỏ rơm.
- Ướp ếch với 5gr tỏi, 2 gr muối, 1gr tiêu, 3gr nước mắm trong khoảng 45 phút cho thấm gia vị.
- Trút bỏ nước ướp. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho ếch vào chiên giòn, vớt thấm dầu.
- Trộn 2gr nước mắm, 3gr đường, 1gr tiêu, rưới lên ếch, xóc đều. Rang ít tôm khô giã nhuyễn với 1 muỗng cà phê dầu màu điều và ít bột xù, sau đó xay mịn, rắc lên ếch.
Sốt mật ong
- Cho mật ong, hoa hồi, quế, nước cốt tắc vào nồi nấu sôi, vớt bỏ quế hồi. Trộn bơ lạt với bột năng, pha loãng cho vào hỗn hợp mật ong trộn đều cho sánh. Cho 1 chút ớt bột vào.
- Bày ếch chiên giòn vào giỏ sả, dọn ăn kèm sốt mật ong.
- Bày ếch chiên giòn ăn kèm sốt mật ong rất ngon.
- Chúc bạn thành công.
Xem thêm công thức món ngon tại cẩm nang Bếp Gia Đình số đặc biệt Xuân Đinh Dậu ra ngày 9.1.2017.
No comments:
Post a Comment