Tuesday, January 10, 2017

Học làm món bánh Cung Đình của người Thượng Hải

Từ thời xưa món ăn được các đầu bếp thượng hải rất chú trọng sức khỏe , ngon miệng và hình thức của món ăn , vậy nên ” xin tai ruan ” vừa đẹp mắt lại đẹp da từ quý hoa , bổ dưỡng từ táo đỏ giúp các tần phi thời xa xưa có một làn da đẹp thay vì phải uống từng viên thuốc vitamin như thời hiện đại .

Từ thời xưa món ăn được các đầu bếp thượng hải rất chú trọng sức khỏe , ngon miệng và hình thức của món ăn , vậy nên ” xin tai ruan ” vừa đẹp mắt lại đẹp da từ quý hoa , bổ dưỡng từ táo đỏ giúp các tần phi thời xa xưa có một làn da đẹp thay vì phải uống từng viên thuốc vitamin như thời hiện đại .

Gia vị

  • – 65g bột nếp 
  • – 15g đường bột 
  • – 50g nước lạnh 
  • – 16 quả táo đỏ loại lớn 
  • • Nước xốt : 
  • – 1 muỗng canh quý hoa 
  • – 50g đường phèn 
  • – 1 bát nước lạnh 
  • • Pha màu : 
  • – Màu đỏ : 1 muỗng canh nước củ dền
  • – Màu đen : 1/2 muỗng canh bột ca cao 
  • – Màu xanh 1/2 muỗng cafe bột trà xanh + 2 giọt màu xanh thực phẩm 
  •  

Dụng cụ

  • Túi lọc trà
  • Dao nhỏ
  • Nồi

Cách làm chi tiết:

Đầu tiên dùng dao cắt một đường ở giữa táo , từ từ tách bỏ hạt táo . Làm đến hết táo rồi rửa sạch để ráo nước nhé .

– Cho bột nếp và đường bột vào âu ray đều cho thêm nước lạnh vào nhồi thành khối bột mịn .

– chia bột làm tư

– pha màu cho bột : 

Màu đen : cho viên bột nhồi cùng 1/2 muỗng canh bột cacao cho đều đến khi khối bột màu nâu đồng nhất .

Màu xanh : tương tự cho 1/2 muỗng cafe + 2 giọt màu thực phẩm dùng tay trộn đều .

Màu đỏ : xay nhuyễn 1/2 củ dền lọc lấy phần nước cốt , cho từ từ 1 muỗng canh vào bột trộn đều thành khối bột mịn 

Màu trắng không cần pha nhé .

Lưu ý : trong khi pha màu nếu bột có khô hoặc ướt thì cho từng ít nước hay thêm bột vào nhồi đến khi viên bột không quá nhão hoặc quá khô

– Mỗi viên bột chia ra làm 4 viên nhỏ vê tròn từng viên bột , cho vào giữa quả táo , làm đến hết bột . Tổng cộng được 16 viên nhé 

– quế hoa cho vào túi lọc trà 

– cho một bát nước lạnh vào nồi nấu sôi cho thêm quế hoa , đường phèn nấu 2 phút cho tiếp viên táo vào nấu khoảng 5-8 phút 

Lưu ý : tránh nấu táo lâu sẽ làm nát táo , nấu đến khi vừa chín những viên bột là được .

– táo đỏ chín vớt ra xếp lên đĩa

–  Nước xốt : lấy 1 phần nước quế hoa thêm nước bột bắp khuấy đều đến khi hơi sệt , rưới nước xốt này lên đĩa bánh táo , trang trí thêm vài cách quế hoa và thưởng thức

Lưu ý : phần nước còn dư cho thêm đá uống rất ngon 

Chúc mọi người thành công ! 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment