Friday, January 6, 2017

Cách làm món sườn nướng muối ớt

Sườn nướng muối ớt hiện nay đang là món ăn làm mưa làm gió trong các nhà hàng hay các quán ăn với mùi vị thơm lừng hấp dẫn vị giác của bạn. Sự kết hợp của ớt và mật ong vừa cay cay lại ngọt ngọt thơm thơm bùi bùi sẽ khiến bạn ngất ngây. Cách làm của món ăn này cũng không khó nhưng để đạt được mùi vị thơm ngon thì không đơn giản nhé. Cùng thực hiện món ăn này nhé.

Sườn nướng muối ớt hiện nay đang là món ăn làm mưa làm gió trong các nhà hàng hay các quán ăn với mùi vị thơm lừng hấp dẫn vị giác của bạn. Sự kết hợp của ớt và mật ong vừa cay cay lại ngọt ngọt thơm thơm bùi bùi sẽ khiến bạn ngất ngây. Cách làm của món ăn này cũng không khó nhưng để đạt được mùi vị thơm ngon thì không đơn giản nhé. Cùng thực hiện món ăn này nhé.

Gia vị

  • – 4 thanh sườn heo – 2 thìa muối hạt – 3 quả ớt tươi – 2 thìa cafe mật ong – 1 thìa cafe tiêu xay

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên là làm muối ớt:
Muối cho vào chảo rang khô.
Ớt giã nhuyễn rồi cho trộn với muối vừa rang. Bạn có thể cho thêm chút mì chính để bớt bị gắt.
Cuối cùng cho hỗn hợp trên vào chảo rang khoảng 2 phút cho khô.

steps28428

Bước 2: Tiếp theo là ướp sườn. Sườn mua về rửa sạch với nước lạnh để nguyên miếng, dùng dao rạch những đường chéo song song vào phần thịt sườn . Cách này sẽ làm xương chìa ra ngoài và để khi ướp sườn sẽ ngấm gia vị nhanh hơn.

steps28429

Bước 3: Cho 2 thìa mật ong và 1 thìa cà phê vào sườn rồi trộn đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm chút nước mắm để tạo được mùi. Ướp sườn khoảng 15-20 phút là được.

steps28430

Bước 4: Cho bếp than, nên làm cho nóng rồi cho khay nướng lên.

Cho thêm vào sườn 2 muỗng muối ớt rồi trộn lên sau đó cho lên khay và nướng. Bạn nướng khoảng 15 phút khi sườn ngả sang màu cánh gián là được.
steps28431

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment