Monday, January 9, 2017

Bánh hấp lá dứa dễ làm, ăn ngon

Lá dứa từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp, đặc biệt là bếp bánh. Từ nguyên liệu này, bạn có thể dùng để tạo màu lẫn hương vị cho món bánh vừa đơn giản lại hấp dẫn. Không chỉ có vậy, sự kết hợp với nước cốt dừa cũng tăng thêm vị thơm béo cho món bánh

banh-la-dua-ava

Hướng dẫn thực hiện bánh hấp lá dứa dễ làm, ăn ngon

  • Cho khay hấp (khoảng 10cm) có quết 1 lớp dầu mỏng vào nồi hấp, để qua một bên.
  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn, vắt, lược lấy nước cốt.
  • Trộn nước cốt dừa và nước ép lá dứa với nhau. Thêm bột gạo, bột sắn, bột đậu xanh, đường và đánh đều sau đó lược lại cho mịn.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy liên tục trong 5-7 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp bắt đầu dày lên, hơi nặng tay thì tắt bếp.
  • Trút hỗn hợp bột vào khay, hấp trong 15-20 phút.

banh-la-dua-2

  • Tiếp đến ta làm bột cho lớp bánh màu trắng.
  • Trộn nước cốt dừa, bột gạo, bột sắn, bột đậu xanh, ít muối với nhau. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy liên tục trong 5-7 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp bắt đầu dày lên, hơi nặng tay thì tắt bếp.
  • Khi lớp màu xanh đã được hấp đông chín, lấy ra đổ hỗn hợp màu trắng lên, dàn mỏng, hấp thêm 15-20 phút cho đến khi đông lại.
  • Khi bánh được hấp chín lấy ra để cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra cắt miếng vừa ăn.

banh-la-dua-3

  • Chúc bạn thành công.

Nguồn: Kirantarun

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment