Xíu mại trứng cút thích hợp để làm món mặn cả ngày cho bé. Mẹ đừng bỏ lỡ món đơn giản nhưng bé sẽ vô cùng thích thú này nhé!
Xíu mại trứng cút thích hợp để làm món mặn cả ngày cho bé. Mẹ đừng bỏ lỡ món đơn giản nhưng bé sẽ vô cùng thích thú này nhé!
Gia vị
- 200gr thịt bằm
- 5-6 quả trứng cút
- Dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành tím, tiêu, hạt nêm.
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món xíu mại trứng cút gồm có:
- Thịt bằm ướp ½ muỗng cà phê hành, tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ngò rí làm sạch.
- Bọc thịt bằm quanh trứng cút, vo chặt. Cho xíu mại viên trứng cút vào nồi hấp chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1/3 chén nước khuấy đều cho đến khi sền sệt. Thêm ngò rí vào nấu cùng để lấy hương vị.
- Tiếp đến cho xíu mại đã hấp vào để lửa nhỏ, trở đều để sốt thấm đều quanh viên xíu mại.
- Bày xíu mại bọc trứng cút ra đĩa, dọn ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon cho bé trên.
No comments:
Post a Comment