Monday, September 5, 2016

GỎI SỨA BẮP CHUỐI

Cuối tuần, bỗng cảm thấy chán cơm, sao bạn không thử trổ tài làm gỏi ngon lạ miệng cho cả nhà nhỉ?

Cuối tuần, bỗng cảm thấy chán cơm, sao bạn không thử trổ tài làm gỏi ngon lạ miệng cho cả nhà nhỉ?

Gia vị

  • Nguyên liệu làm gỏi sứa bắp chuối: – 1 gói sứa ăn liền (400g) – 500g bắp chuối thái mỏng – 100g đậu phộng – 1 quả khế – Rau thơm (rau bạc hà, húng, quế,…), hành tím, tỏi, ớt, chanh, và các gia vị.  

Cách làm chi tiết:

Cách làm món gỏi sứa bắp chuối:
– Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm gỏi sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng.
– Bạn đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua.
– Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.
– Bắp chuối sau khi mua về bạn rửa rạch, ngâm với nước muối loãng để giảm độ chát, sau đó bạn vớt ra để ráo nước cùng với sứa
– Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ rồi giã sơ (chú ý, bạn không nên giã quá nhuyễn). Chuẩn bị 1 chén nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường để trộn.
– Sau đó bạn chan đều nước mắm lên bắp chuối và sứa. Dùng tay (đeo bao tay nylon) bóp đều cho thấm gia vị. Bạn có thể cho thêm 1 thìa dầu mè cho món gỏi đậm vị hơn nhé.
– Tiếp đến, bạn cho thêm rau thơm và đậu phộng vào, trộn đều để khoảng 15 phút cho hỗn hợp sứa, bắp chuối và rau củ ngấm đều rồi lấy sứa ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hoặc vừng rang thơm.
 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment