Saturday, September 3, 2016

Cơm chiên gà nướng xá xíu

Món cơm chiên gà nướng xá xíu mang đến một trải nghiệm mới cho món cơm tưởng chừng quen thuộc nhưng lại hoàn toàn đậm chất.

Món cơm chiên gà nướng xá xíu mang đến một trải nghiệm mới cho món cơm tưởng chừng quen thuộc nhưng lại hoàn toàn đậm chất.

Gia vị

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu
  • 2 chén cơm
  • 500g thịt gà
  • 30g rau thơm
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

Cơm chiên gà nướng xá xíu

Cơm chiên gà nướng xá xíu

Sơ chế

  • Gà rửa sạch, thấm khô
  • Trứng gà đánh tan
  • Hành lá rửa sạch, tước sợi
  • Ớt sừng rửa sạch, thái sợi
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

  • Ướp gà với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu khoảng 20 phút cho thấm.
  • Cho cơm vào thố, cho trứng gà và 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu còn lại vào trộn đều.
  • Chảo dầu nóng, cho cơm vào đảo đến khi hạt cơm săn lại. Cơm chín, rưới dầu mè vào trộn đều.
  •  Thịt gà đem đút lò 25 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó lấy ra để nguội, thái lát.
  • Cho cơm ra đĩa, xếp gà lên, trang trí với hành lá, ớt sừng và rau thơm.

Bí quyết

  • Để cơm chiên ngon, bạn nên cho chảo thật nóng, khi chiên cơm sẽ săn và có mùi thơm.
Cơm chiên gà nướng xá xíu

Cơm chiên gà nướng xá xíu

Chúc bạn thành công với món ngon này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment