Saturday, September 10, 2016

Chả đùm nướng sả thơm ngon

Chả đùm nướng sả mang đến món khai vị hay món nhậu bắt mồi cho ông xã ngày cuối tuần. Món ăn này với nguyên liệu hải sản mang đến trải nghiệm thú vị.

Chả đùm nướng sả mang đến món khai vị hay món nhậu bắt mồi cho ông xã ngày cuối tuần. Món ăn này với nguyên liệu hải sản mang đến trải nghiệm thú vị.

Gia vị

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng sả
  • 100g chả cá basa
  • 100g mực
  • 100g tôm
  • 50g bắp hạt
  • 50g nấm mèo
  • 100g mỡ chài
  • 150g xà-lách
  • 50g hành tây
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh bột chiên giòn

Cách làm chi tiết:

Chả đùm nướng sả

Chả đùm nướng sả

Sơ chế

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen,sau đórửa sạch,thái hạt lựu
  • Mực rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu
  • Bắp trụng sơ
  • Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu
  • Mỡ chài làm sạch
  • Rau xà-lách rửa sạch, để ráo
  • Hành tây rửa sạch thái khoanh.

Thực hiện

  • Trộn đều tôm, mực, nấm mèo, bắp, chả cá với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng sả.
  • Trải lát mỡ chài ra mặt phẳng, cho phần nhân ở trên vào, bọc lại, sau đó cho vào lò nướng 25 phút ở nhiệt độ lò 180 độ C.
  • Rắc bột chiên giòn lên hành tây, đảo cho khô và tơi rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.
  • Chả chín, thái khoanh vừa ăn. Dùng kèm với hành tây chiên giòn và rau xà-lách.

Bí quyết

  • Bằng cách khác, bạn có thể đem chả đùm hấp vào xửng 30 phút (tính thời gian từ khi nước sôi) thay vì nướng.
Chả đùm nướng sả

Chả đùm nướng sả

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment