Sunday, September 4, 2016

Bánh trung thu nhân Rum – socola- nho

Với ý tưởng làm bánh trung thu tặng cho người yêu dấu mình làm bánh này! Màu nhung đỏ huyền bí thêm phần nhân là rượu Rum đặc biệt khiến cho bạn khi ăn có cảm giác lâng lâng, bay bay rất lãng mạn! Còn chần chừ gì nữa mà bạn ko thử nhỉ?

Với ý tưởng làm bánh trung thu tặng cho người yêu dấu mình làm bánh này! Màu nhung đỏ huyền bí thêm phần nhân là rượu Rum đặc biệt khiến cho bạn khi ăn có cảm giác lâng lâng, bay bay rất lãng mạn! Còn chần chừ gì nữa mà bạn ko thử nhỉ?

Gia vị

  • A, Phần nhân chocolate- Rum – nho
  • 75 g nho khô
  • 45 ml rượu Rum hoặc rượu Baileys, KahLua
  • 100 g đậu đỏ khô hoặc đậu xanh cà vỏ
  • 1 thìa phở nước sôi
  • 15 g bột ca cao
  • 5 g bột cafe
  • 50 g dầu dừa hoặc dầu phộng
  • 1 thìa phở sữa đặc có đường
  • 40 g đường
  • B, Phần nước màu
  • 3 củ dền gọt vỏ bổ nhỏ
  • C, Vỏ bánh
  • 120 g bột mỳ( mình dùng 60g bột đa dụng, 60g cake flour)
  • 80 g nước đường bánh nướng
  • 5 g dầu ăn
  • 20 g trứng( đập 1 quả lấy 20g)
  • 5 g bơ đậu phộng mịn
  • 8 ml nước ép từ củ dền
  • 1 g bột củ dền( ko bắt buộc)
  •  

Dụng cụ

  • Cây lăn bột
  • Lò nướng

Cách làm chi tiết:

  • Phần nước màu: (B) ép lấy nước cốt, đun trên lửa cô đặc lại còn khoảng 40ml). Dùng bã cho vào lò vi sóng sấy khô 15-20' rồi xay mịn làm bột củ dền.
  • Phần nhân: đậu đỏ ngâm qua đêm cho vào nối áp suất ninh nhừ rồi xay với sữa đặc , 1 thìa phở đường và 1 thìa phở dầu ăn.
  • Cho 2 thìa dầu ăn và phần đường còn lại sên trên chảo ko dính. Cho luôn đỗ vào. Đảo liên tục rồi lại cho nửa số dầu ăn vào. Khi đã kết dính dầu và đỗ lại cho hết phần dầu còn lại vào.
  • Ngâm nho vào rượu Rum cho nở (8h). Hoà tan bột ca cao, cafe với nước nóng rồi trộn với phần rượu này.
  • Cho phần(4) vào đỗ và sên đến khi thử vê 1 ít nhân nặn tròn thấy nó đứng yên ko ngả là ok.
  • Phần vỏ bánh làm như sau: trộn 2 loại bột với nhau. Làm cái lỗ ở giữa rồi đổ các ng lieu ướt vào đảo đều, ko dính tay là được. Để bột nghỉ 30-45'. Chia nhân theo tỷ lệ nhân gấp đôi vỏ vd như bánh 100g thì vỏ 30g, nhân 70g. Ko được để phần nhân lòi ra ngoài bánh sẽ xấu.
  • Bật lò 170oC, nướng bánh ở rãnh 2 từ dưới lên trong 7'. Xịt nước. Trong lúc đó làm nước quét mặt bánh: pha 20g trứng với 5ml nước ép củ dền và lọc qua rây. Để nguội mới phết 1 lớp mỏng lên bánh( phết dầy sẽ làm mất hoa văn). Nướng lần 2, 3, 4 vẫn nhiệt vậy và chỉ 5' mỗi lần. Xịt nước và quét mỗi lần nướng.
  • Bánh chín rồi để nguội cất vào túi chống ẩm để 2 ngày cho tươm dầu rồi ăn mới ngon. Chỉ để 5 ngày nhiệt độ phòng. Muốn để lâu hơn nên bỏ ngăn mát tủ lạnh.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment