Cách làm bánh Tiramisu tuy hơi phức tạp nhưng nếu thực hiện đúng từng bước theo hướng dẫn bạn sẽ sở hữu được một món ăn độc đáo, mềm mại, ngọt ngào.
Cách làm bánh Tiramisu tuy hơi phức tạp nhưng nếu thực hiện đúng từng bước theo hướng dẫn bạn sẽ sở hữu được một món ăn độc đáo, mềm mại, ngọt ngào.
Gia vị
Nguyên liệu: (Cho ổ bánh 20-22cm )
- 225gr phô mai mascarpone
- 225ml whipping cream
- 100gr đường
- 2 quả trứng gà
- 5gr gelatin hòa cùng 75ml nước
- 2 muỗng cà phê nguyên chất
- 2 gói cà phê hòa tan
- 3 muỗng cà phê rượu Rhum
- 10-20 cái bánh lưỡi mèo
- Bột cacao trang trí
- 1 cốt bánh bông lan 18-20cm
Cách làm chi tiết:
- Cho kem phô mai mascarpone vào tô đánh nhẹ cho hơi mềm rồi cho whipping vào dùng phới khuấy đều tạo được hỗn hợp A.
- Tách trứng thành 2 phần lòng trắng và lòng đỏ riêng.
- Ngâm gelatin cho nở đều rồi chưng cách thủy cho tan.
- Dùng phới trộn nhẹ lòng đỏ rồi cho từ từ galetin còn nóng vào tạo thành hỗn hợp B.
- Lòng trắng trứng + đường đánh nổi ngọn, tạo thành hỗn hợp C.
- Rượu Rhum + cafe hòa tan + cafe nguyên chất hòa cùng nhau, tạo thành hỗn hợp D.
- Cho hỗn hợp B vào hỗn hợp A trộn đều. Sau đó cho 1/3 hỗn hợp C vào trộn nhẹ từ dưới lên. Cho tiếp 2/3 hỗn hợp C còn lại vào trộn đều tạo thành hỗn hợp kem phủ.
- Dùng 1/2 cốt bánh bông lan cắt ngang, thấm hỗn hợp D cho vào khuôn, sau đó cho 1 lớp kem lên.
- Lấy bánh lưỡi mèo, thấm vào hỗn hợp D rồi xếp 1 lớp vào khuôn bánh đang có.
- Cho hết hỗn hợp kem vào khuôn bánh, gõ nhẹ đều xuống mặt bếp để bánh không bị rổ.
- Cho khuôn bánh vào ngăn đông từ 4-6 tiếng.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi rắc bột cacao phủ mặt. Vậy là bánh đã hoàn thành rồi đây.
- Bánh cắt thành từng góc để mời bạn bè hoặc cho bánh vào ly giấy dễ thương trong tủ lạnh vào những ngày hè oi bức hoặc để bánh ổ để cùng gia đình sum họp mỗi dịp cuối tuần.
- Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Tiramisu này nhé!
Thùy Nhiên Hoàng Thị
No comments:
Post a Comment