Trời mưa thế này mà được ngồi bên nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói, nhúng bò và hải sản ăn kèm rau, miến gạo thì còn gì bằng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản nên bạn đưa ngay vào thực đơn ngày mưa cho cả nhà nhé!
Trời mưa thế này mà được ngồi bên nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói, nhúng bò và hải sản ăn kèm rau, miến gạo thì còn gì bằng. Cách làm cũng vô cùng đơn giản nên bạn đưa ngay vào thực đơn ngày mưa cho cả nhà nhé!
Gia vị
- 340gr phi lê bò
- 340gr ức gà
- 450gr tôm sú
- 800g phi lê cá
- 200gr tôm viên
- 8 miếng đậu hũ
- Miến hoặc bún
- Cải thảo, mồng tơi hoặc cái bó xôi
- 1 lít nước dùng gà
- Nước chấm: Nước tương, dầu mè, tỏi, ớt băm, hành lá.
Cách làm chi tiết:
- Ngâm miến trong 15 phút với nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Cải thảo, hành lá, mồng tơi làm sạch, rửa, vẩy ráo.
- Cho hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng canh sa tế tôm (hoặc sốt thịt nướng), 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm trộn đều. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hỗn hợp gia vị vào đảo đều, phi thơm. Trút nước dùng vào đun sôi, sau đó nêm nếm lại vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Phi lê bò, ức gà thái lát mỏng. Phi lê cá cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ thái lát.
- Khi ăn đun sôi nước dùng, cho hải sản, đậu hũ và rau vào ăn cùng. Ăn tới đâu nhúng thịt bò tới đó.
- Chúc bạn thành công với món lẩu này. Món ăn này vừa hợp cho ngày mưa, vừa hợp cho những ngày cuối tuần, tiệc.
Nguồn: userealbutter
No comments:
Post a Comment