Saturday, July 1, 2017

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon

Hành tây lột vỏ cắt 2, nhúng qua dầu đang sôi. Sả rửa sạch cắt khúc, đập dập nhúng qua dầu đang sôi. Ớt đập dập nhúng qua dầu đang sôi.

Tôm, cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc chín ( luộc từng loại và giữ lại nước luộc).

Chả cá chiên cắt miếng vừa ăn

Heo quay cắt miếng vừa ăn

Cà tím rửa sạch cắt lát dày 1 cm ngâm nước muối luộc chín tới. Đậu bắp cắt khúc luộc chín tới. Thân bông súng rửa sạch tước vỏ cắt khúc, trụng qua nước sôi. Kèo nèo rửa sạch cắt khúc trụng qua nước sôi

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, vớt xác tỏi ra để riêng. Cho sả bằm, ớt vào xào hơi vàng, thêm muối, xác tỏi phi vào đảo đều. Tắt bếp.

Cho 100gr me chín, 150gr nước nấu sôi. Tắt bếp, dằm me thật kỹ. Cho tương ớt, nước mắm, tỏi bằm, ớt bằm trộn đều. ( hoặc chỉ dằm me với nước để thay chanh khi ăn vắt vào tô bún)

Mắm, thêm 1 ít nước dùng nấu rã mắm. Lược lấy nước. Cho tiếp nước dùng vào mắm nấu tiếp, lược lấy nước. Làm cho đến khi lấy hết được nước mắm. Lấy đủ 5 lít nước mắm

Cho nước mắm, nước luộc cá thịt, tôm, hành tây, ớt, rễ ngò, sả cây nấu đến khi sôi, hớt bọt, vặn lửa nhỏ nấu 30 phút. Vớt bỏ hành tây, ớt, sả, rễ ngò ra. Lược lại nước mắm. Cho gia vị nêm vào, nấu tan đường

Cho bún đã trụng nước sôi vào tô. Tôm, mực, cá, thịt quay, chả cá, hành lá, hẹ vào. Chan nước dùng. Dùng nóng với rau.

Chúc các bạn thành công!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment