Wednesday, February 15, 2017

Xôi nhiều màu

Xôi là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. chúng ta có thể làm ra món xôi với rất nhiều màu nhờ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau kết hợp với gạo nếp. nhân dịp valentina mình xin gửi đến mọi người hai món xôi màu đỏ và màu tím.

Xôi là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. chúng ta có thể làm ra món xôi với rất nhiều màu nhờ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau kết hợp với gạo nếp. nhân dịp valentina mình xin gửi đến mọi người hai món xôi màu đỏ và màu tím.

Gia vị

  • gạo nếp, gấc, lá cây cơm đen

Dụng cụ

  • Nồi hấp xôi, khuân trái tim, đĩa to

Cách làm chi tiết:

gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm, gấc bổ đôi lấy lõi và bỏ hạt, Lá cây cơm đen đun sủi lọc lấy nước.

– xôi đỏ: lấy lõi gấcđã bỏ hạt trộn đều với hạt sau đó cho vào nồi hấp lên cho chín

– xôi tím: chộn nước lá cây cơm đen đều vào gạo nếp sau đó cho vào nồi hấp chín.

sau khi xôi đỏ và xôi tím đã chín chúng ta cho vào khuân hình trái tim và đặt vào đĩa vậy là chúng ta đã có món xôi hai màu hấp dẫn

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment