Monday, February 6, 2017

Xôi mặn hậu Tết

Xôi này như bún thang ngoài Bắc vì bao gồm tất cả đồ ăn của Tết. Nếp còn một ít lúc gói bánh này, chỉ cần nấu lên thôi thì đã sẵn gà luộc lúc sáng, tôm khô trong tủ lạnh, trứng kho, thịt nguội mấy ngày Tết vẫn còn vì làm nhiều quá . Có vậy thôi mà cháu mình khen ngon, còn đòi mai làm cho ăn nữa

Xôi này như bún thang ngoài Bắc vì bao gồm tất cả đồ ăn của Tết. Nếp còn một ít lúc gói bánh này, chỉ cần nấu lên thôi thì đã sẵn gà luộc lúc sáng, tôm khô trong tủ lạnh, trứng kho, thịt nguội mấy ngày Tết vẫn còn vì làm nhiều quá . Có vậy thôi mà cháu mình khen ngon, còn đòi mai làm cho ăn nữa

Gia vị

  • 1 chén nếp
  • hơn 1/2 chén nước cốt dừa (hoặc nước)
  • Chút muối, đường
  • 1 miếng gà luộc
  • 1 nhúm tôm khô
  • 1 quả trứng kho
  • 1 – 2 củ hành tím, ngò

Cách làm chi tiết:

  • Nếp ngâm nước khoảng 2 giờ, để ráo. Cho vào nồi cơm điện nấu cùng nước cốt dừa (nêm muối đường vừa miệng vào nước cốt dừa)
  • Gà xé sợi, tôm khô ngâm nước nóng mềm vừa. Xào gà cùng tôm khô cho thơm
  • Hành tím thái mỏng, trộn cùng chút bột mì và phi vàng giòn.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment