Thursday, February 23, 2017

Tôm hấp bia cho bữa tiệc cuối tuần

Tôm hấp bia là món ăn thơm ngon, thường được ưa chuộng trong các bữa tiệc cưới, sinh nhật, đám giỗ… với công thức chế biến hết sức đơn giản.

Tôm hấp bia là món ăn thơm ngon, thường được ưa chuộng trong các bữa tiệc cưới, sinh nhật, đám giỗ… với công thức chế biến hết sức đơn giản.

Gia vị

  • Tôm sú (số lượng tùy vào số người ăn).
  • 3- 4 củ sả, ớt.
  • 1 chai bia hoặc 1 lon bia.
  • Muối, tiêu.

Dụng cụ

  • Nồi hấp tôm

Cách làm chi tiết:

Hướng dẫn làm tôm sú hấp bia cho cuối tuần

Hướng dẫn làm tôm hấp bia cho bữa tiệc cuối tuần

  • Tôm rửa qua với nước muối, để ráo. Ớt thái lát xéo.
  • Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
  • Xóc tôm với muối, tiêu, cho tôm vào nồi hấp với sả, ớt.
  • Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
  • Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
  • Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.
  • Tôm hấp bia được dùng với tương ngọt hoặc tương cay rất thơm ngon.

Hướng dẫn làm tôm sú hấp bia cho cuối tuần 2

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon tôm hấp bia trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment