Wednesday, February 22, 2017

Thưởng thức món Kimbap Hàn Quốc tại mâm cơm gia đình

Kimpap là một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là cơm và rong biển. Trong đó, rong biển được xem là một thực phẩm có tác dụng cân bằng các giá trị dinh dưỡng, tốt có sức khỏe, giúp giảm béo, kéo dài nét thanh xuân của tuổi trẻ. Cùng vị thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn, món ăn luôn là món khoái khẩu của 3 mẹ con nhà Nhím. Với mong muốn đóng góp thêm chút kinh nghiệm làm bếp, làm đẹp cho các bà mẹ bỉm sửa, mình xin giới thiệu về món Kimbap của mẹ Nhím.

Kimpap là một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là cơm và rong biển. Trong đó, rong biển được xem là một thực phẩm có tác dụng cân bằng các giá trị dinh dưỡng, tốt có sức khỏe, giúp giảm béo, kéo dài nét thanh xuân của tuổi trẻ. Cùng vị thơm dẻo, màu sắc hấp dẫn, món ăn luôn là món khoái khẩu của 3 mẹ con nhà Nhím. Với mong muốn đóng góp thêm chút kinh nghiệm làm bếp, làm đẹp cho các bà mẹ bỉm sửa, mình xin giới thiệu về món Kimbap của mẹ Nhím.

Gia vị

  • – 1 gói lá rong biển (cái này mua trong siêu thị hoặc các chợ lớn đều có).
  • – Gạo ngon.
  • – Cà rốt, dưa leo.
  • – Thịt nguội (cái này cũng mua trong siêu thị các mẹ nhé).
  • – Dầu vừng, gia vị.

Dụng cụ

  • Nồi nấu cơm, giấy nhôm dùng trong nhà bếp

Cách làm chi tiết:

Công đoạn chế biên nguyên liệu

Cơm vo sạch nấu chin, đảm bảo không quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau, cơm sau khi chin xúc ra bát để nguội trộn với một chút dầu vừng và muối.

– Cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ, trần sơ qua nước sôi.

– Dưa leo: Cũng thái sợi dài như cà rốt.

Công đoạn gói Kimbap

– Trải giấy nhôm lên mặt phẳng sạch (thớt hoặc đĩa cơ đại), đặt một tấm lá rong biển lên trên sao cho mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp.

– Sau khi rải cơm xong, lần lượt xếp thịt nguội, cà rốt, dưa leo lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ như thế cuộn đến hết tấm lá rong biển.

-Tiếp đó, bạn dùng dao thật sắc để cắt Kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm cho vừa ăn; sau đó các mẹ có thể thỏa sức trang trí các món Kimbap có màu sắc hấp dẫn lên trên những chiếc đĩa xinh xắn để bày trên bàn ăn gia đình.

Với món ăn có hương vị vừa lạ vừa quen cùng màu sắc bắt mắt này, chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé yêu đó. Chúc các mẹ thành công!.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment