Nó không phải giò thủ, cũng không phải thịt nguội, nó là sự kết hợp của hai loại trên, ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng cùng 1 ly sữa là tuyệt vời và dinh dưỡng cho cả ngày hoạt động. Thành phẩm đây òi. Ăn với bánh mì, nhậu với tôm khô củ kiệu cho ngày tết. Nhớ chấm muối tiêu chanh nha
Nó không phải giò thủ, cũng không phải thịt nguội, nó là sự kết hợp của hai loại trên, ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng cùng 1 ly sữa là tuyệt vời và dinh dưỡng cho cả ngày hoạt động. Thành phẩm đây òi. Ăn với bánh mì, nhậu với tôm khô củ kiệu cho ngày tết. Nhớ chấm muối tiêu chanh nha
Gia vị
- Nguyên liệu 1. Thịt nạt vai 1kg 2. Da heo luộc vừa: 300g 3. Bong bóng heo : 2 cái 4. Gia vị: – Đường: 100g( ai không ăn ngọt giảm lại) – Hạt nêm ajngon : 40g – Bột ngọt: 15g – Muối : 1g – Tiêu xay: 2 g – Tiêu hột: 10g
Dụng cụ
- – Bao tử heo 3 cái
- – Phễu 1 cái
- – Chày
- -Cối
- – Thau inox
Cách làm chi tiết:
B1 : Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo cắt hạt lựu thật nhỏ. Da heo luộc còn cứng xíu, cắt sợ mỏng
B2: Bong bóng heo lộn trái chà sạch với chanh hoặc tắc, muối cho hết nhớt
B3: Trộn điều thịt da heo, gia vị tiêu hột
B4: Nhồi vào bong bóng, Cắt chai nước làm phiểu nếu bạn không có phễu
B5: Nhồi cho căng thật căng, lấy kim may lại
B6: Dùng tâm xăm 10 lổ nhỏ cho nước thoát ra, cho chắc pate. Hấp 30 phút là chín
B7: Để nguội, dùng màng bao thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh. Để được 10 ngày
B8: Thành phẩm
No comments:
Post a Comment