Nguyên liệu
400g bí đỏ
180g đường
100ml nước cốt dừa
80g bột báng
Thực hiện
Bước 1
Bột báng rửa sạch, cho vào nước luộc cho sôi, tắt bếp, đậy vung, đợi 5 phút phút thì bật bếp đun tiếp cho bột báng trong.
Bước 2
Khi bột báng trong đổ ra tô giữ nguyên phần nước cho bột báng không dính vào nhau.
Bước 3
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khối vuông.
Bước 4
Cho bí đỏ vào nồi với 500ml nước, đun sôi.
Bước 5
Bí đỏ rất nhanh nhừ nên khi vừa sôi bạn chỉ cần vặn nhỏ lửa, thêm đường, khuấy đều đợi khoảng 5 phút là bí đã chín nhừ, lúc này đổ phần bột báng ở trên ra rổ cho ráo nước sau đó đổ vào nồi chè rồi tắt bếp.
Bước 6
Đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều cho nước cốt dừa tan ra là được. Chè có thể ăn nóng hoặc đợi nguội đều ngon cả.
Thành phẩm
Chè bí đỏ cốt dừa nấu theo cách này rất nhanh gọn không tốn quá nhiều thời gian của bạn trong những ngày Tết với lịch trình bận rộn. Chè ngọt nhẹ, thanh mát thơm thơm mùi nước cốt dừa, bí đỏ ngọt thơm ăn kèm vài hạt bột báng trong veo rất ngon miệng. Năm mới tới nấu món chè bí đỏ để mong cho cả gia đình đều gặp may mắn thuận lợi trong năm mới nhé!
Chúc bạn và gia đình có một năm mới suôn sẻ may mắn!
No comments:
Post a Comment