Panna Cotta là một món tráng miệng đến từ nước Ý được các bà nội trợ Việt yêu thích. Món ngon này cực kỳ dễ thực hiện và tin vui nữa cho bạn là bạn chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện món tráng miệng tuyệt ngon này
Panna Cotta là một món tráng miệng đến từ nước Ý được các bà nội trợ Việt yêu thích. Món ngon này cực kỳ dễ thực hiện và tin vui nữa cho bạn là bạn chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện món tráng miệng tuyệt ngon này
Gia vị
- 1 ly sữa tươi
- 13gr gelatin
- 2 chén whipping cream
- ½ chén đường
- chút muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 chén sour cream
- 2 chén dâu tây ( bạn có thể dùng 1 chén dâu tây, 1 chén phúc bồn tử tùy ý)
- 3 muỗng canh đường cát
- ½ muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm chi tiết:
- Cho bột gelatin vào sữa lạnh, khuấy đều, ngâm trong 5 phút cho nở. Trút sữa vào nồi đun trong 3-5 phút, khuấy đều đến khi gelatin hòa tan. Hạ lửa nhỏ, khuấy thêm 4-5 phút nữa rồi cho thêm 2 chén whipping cream, đường, vani và một chút muối vào khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, để nguội.
- Thêm sour cream vào khuấy đều, lược hỗn hợp qua rây cho mịn.
- Trút hỗn hợp ra ly, cho vào tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi đông hoàn toàn.
Sốt dâu tây
- Trong một chảo nhỏ, cho 1/2 dâu tây đã cắt bỏ cuống, cắt miếng nhỏ vào cùng ½ muỗng canh nước cốt chanh và 3 muỗng canh đường, đun lửa nhỏ, khuấy đều trong 4-5 phút hoặc cho đến khi dâu chảy nước, thấm đường. (Có thể thêm phúc bồn tử nếu thích)
- Thêm 1/2 dâu còn lại vào, trộn đều, tắt bếp.
- Khi ăn cho sốt dâu tây lên panna cotta. Dùng lạnh.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món tráng miệng Panna Cotta sốt dâu tây trên.
Nguồn: Natashaskitchen
No comments:
Post a Comment