Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình
Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình
Gia vị
- 2 cái lòng đỏ trứng
- ¼ chén đường
- ½ cốc sữa tươi
- ¾ chén bột
- 4 cái lòng trắng trứng
- bơ lạt
- Syrup, trái cây tươi
Cách làm chi tiết:
- Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa và bột bánh vào trộn đều cho đến khi mềm mịn.
- Trong tô lớn, thêm lòng trắng trứng vào đánh tốc độ vừa đến khi bông cứng.
- Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh trộn đều đến khi kết hợp. Lưu ý trộn nhẹ để đảm bảo bột không xẹp.
- Cho 2 khuôn kim loại cao 8cm lên chảo không dính, để cho chảo nóng thì cho bột vào 3/4 khuôn, sau đó đậy nắp chảo và nấu khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh chín.
- Dùng xẻng trở khuôn bánh lại, đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa cho bánh chín vàng.
- Dọn bánh bông lan ăn cùng syrup bơ lạt và trái cây tươi.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo.
Nguồn: buzzfeed
No comments:
Post a Comment