Friday, February 24, 2017

Làm bánh bông lan bằng chảo

Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình

Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình

Gia vị

  • 2 cái lòng đỏ trứng
  • ¼ chén đường
  • ½ cốc sữa tươi
  • ¾ chén bột
  • 4 cái lòng trắng trứng
  • bơ lạt
  • Syrup, trái cây tươi

Cách làm chi tiết:

banh bong lan chao

Làm bánh bông lan bằng chảo

  • Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa và bột bánh vào trộn đều cho đến khi mềm mịn.

banh lan chao 1

bong lan chao 3

  • Trong tô lớn, thêm lòng trắng trứng vào đánh tốc độ vừa đến khi bông cứng.
  • Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh trộn đều đến khi kết hợp. Lưu ý trộn nhẹ để đảm bảo bột không xẹp.

bong lan chao 5

  • Cho 2 khuôn kim loại cao 8cm lên chảo không dính, để cho chảo nóng thì cho bột vào 3/4 khuôn, sau đó đậy nắp chảo và nấu khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh chín.

bong lan chao 6

bong lan 7

  • Dùng xẻng trở khuôn bánh lại, đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa cho bánh chín vàng.

bong lan chao 7

bong lan 8

  • Dọn bánh bông lan ăn cùng syrup bơ lạt và trái cây tươi.

bong lan 9

bong lan 10

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo.

Nguồn: buzzfeed

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment