Nó không phải giò thủ, cũng không phải thịt nguội, nó là sự kết hợp của hai loại trên, ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng cùng 1 ly sữa là tuyệt vời và dinh dưỡng cho cả ngày hoạt động. Thành phẩm đây òi. Ăn với bánh mì, nhậu với tôm khô củ kiệu cho ngày tết. Nhớ chấm muối tiêu chanh nha
Nó không phải giò thủ, cũng không phải thịt nguội, nó là sự kết hợp của hai loại trên, ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng cùng 1 ly sữa là tuyệt vời và dinh dưỡng cho cả ngày hoạt động. Thành phẩm đây òi. Ăn với bánh mì, nhậu với tôm khô củ kiệu cho ngày tết. Nhớ chấm muối tiêu chanh nha
Gia vị
- Nguyên liệu 1. Thịt nạt vai 1kg 2. Da heo luộc vừa: 300g 3. Bong bóng heo : 2 cái 4. Gia vị: – Đường: 100g( ai không ăn ngọt giảm lại) – Hạt nêm ajngon : 40g – Bột ngọt: 15g – Muối : 1g – Tiêu xay: 2 g – Tiêu hột: 10g
Dụng cụ
- – Bao tử heo 3 cái
- – Phễu 1 cái
- – Chày
- -Cối
- – Thau inox
Cách làm chi tiết:
- Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo cắt hạt lựu thật nhỏ. Da heo luộc còn cứng xíu, cắt sợi mỏng.
- Bong bóng heo lộn trái chà sạch với chanh hoặc tắc, muối cho hết nhớt
- Trộn điều thịt da heo, gia vị tiêu hột.
- Nhồi vào bong bóng, Cắt chai nước làm phễu nếu bạn không có phễu.
- Nhồi cho căng thật căng, lấy kim may lại
- Dùng tăm xăm 10 lỗ nhỏ cho nước thoát ra, cho chắc pate. Hấp 30 phút là chín.
- Để nguội, dùng màng bao thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh để được 10 ngày.
- Thành phẩm, cắt lát mỏng, ăn kèm bánh mì, hoặc cơm đều ngon.
No comments:
Post a Comment