Friday, February 10, 2017

Bún thịt nướng chay cho rằm tháng Giêng

Với món bún thịt nướng chay kiểu này mình thấy khá đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian mà lại có một bữa chay thay đổi vị giác.

Với món bún thịt nướng chay kiểu này mình thấy khá đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian mà lại có một bữa chay thay đổi vị giác.

Gia vị

  • 10 miếng sườn non chay miếng lớn ( Vegan Soy Chop )
  • 1 muỗng súp hạt nêm nấm
  • 2 muỗng súp dầu hào chay
  • 2 muỗng súp nước tương
  • 1 muỗng súp đường thốt nốt
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • 2 muỗng súp dầu ăn
  • Sả bằm, mè, ớt xay

 

Cách làm chi tiết:

bun-thit-nuong-chay-1

  • Sườn chay ngâm với nước ấm, rửa xả thật nhiều lần cho sạch, vắt khô, xé mõng sườn thành từng miếng nhỏ.
  • Cho tất cả các hỗn hợp trên vào một cái tô to và quậy đều, cho sườn chay vào và mang tay bóp cho sườn thấm gia vị khoảng 10 phút.
  • Ghim sườn vào que tre và nướng bằng cast iron skillet or bằng oven tuỳ thích.

*** Làm nước mắm chay: Hòa tàn nước dừa soda (coco soda) cùng đường, nước tương, muối và chanh. Quậy tan rồi cho ướt và tỏi vào (nếu không kiêng tỏi)
bun-thit-nuong-chay-2

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment