Friday, February 24, 2017

BÚN BÒ HUẾ

Hạnh phúc là khi nói thì có người nghe, viết thì có người đọc và nấu ăn thì có người thưởng thức….

Hạnh phúc là khi nói thì có người nghe, viết thì có người đọc và nấu ăn thì có người thưởng thức….

Gia vị

  • Bắp bò
  • Nạm bò
  • Xương bò
  • Gia vị
  • Rau sống
  • Chả huế
  • Mắm ruốc huế

Cách làm chi tiết:

Bắp bò, nạm bò, xương bò + 3.5l nước hầm chín (10 tô )
Khoảng 1/2 chén mắm + 0.5 lít nước đem nấu, sôi khoảng 10 phút thì được, nấu mắm lên giúp nồi bún k hôi mùi mắm, vì nhiều ng không ăn được khi mùi đậm quá. Đun sôi để cho lắng lấy phần nước trong ạ.
sau khi bò mềm vớt ra thái miếng vừa ăn
Cho vô nôi nước dùng + 6 cây sả + nửa trái thơm + mắm đã đun ở trên + gia vị (cho tổng cộng 4lit nước ) + 30 gr muối + 30 gr hạt nêm + 60gr đường phèn+20 gr nước mắm + 30 gr sa tế + 30gr màu điều. Đun sôi khoảng 15phut là được ạ.

Ăn kèm với rau sống và hành tây trộn rau răm, hành lá.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment