Thursday, February 16, 2017

Bún Bò Giò Heo

Món bún bò giò heo được rất nhiều người ưa thích, thơm ngon, hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có món bún bò giò heo thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức vào dịp lễ và cuối tuần

Món bún bò giò heo được rất nhiều người ưa thích, thơm ngon, hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có món bún bò giò heo thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức vào dịp lễ và cuối tuần

Gia vị

  • Nguyên liệu chính
  • 1.5 kg Bún
  • 500g xương giò heo ( khoảng 6 khoanh tròn)
  • 200g thịt nạt đùi
  • 200g thịt nạc bò
  • 100g huyết heo, bò viên
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, cà chua
  • 2. Nguyên liệu phụ
  • Sả, ớt, 4 quả chanh
  • Hành lá, rau mùi ( ngò rí)
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt niêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, tỏi, hành củ tím, ớt bột, màu hạt điều, hành phi
  • Ăn kèm với rau sống như: rau giá, rau húng quế, quế, ngò gai, tía tô, rau muống chẻ sợi, bắp chuối bào (tùy theo sở thích)

Dụng cụ

  • 3. Dụng cụ
  • – 1 cái chảo
  • – 1 cái nồi
  • – 1 bếp gas
  • – Dao, thớt…v.v…

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Làm sạch chân giò và chặc khúc

Chân giò mua về làm thật sạch, chặt miếng, sau đó luộc qua 1 lần nước, đổ nước luộc đầu tiên đi để loại bỏ những độc tố, cho chân giò ra cái bát tô, ướp một chút nước mắm, bột canh cho chân giò ngấm gia vị.

Tiếp tục cho thịt bò, thịt heo vào nồi nước để luộc. Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa, liên tục vớt bọt cho nước được trong.Thị bò, thịt heo luộc mềm, vớt ra, thả vào nước lạnh, sau đó để ráo và cũng cho vào tủ lạnh ngăn mát để khi thái dễ dàng hơn.

Cách nấu bún giò heo

Hình ảnh có liên quan

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

 – Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa, cắt thành các khúc dày khoảng 1 cm

– Củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch thái khúc khoảng 2 cm

– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.

– Hành tím: băm nhỏ

– Rau thơm, rau sống các loại rửa sạch.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho cà rốt tỉa hoa

Bước 3: Thực hiện nấu món bún giò heo.

– Bắc nồi lên bếp phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua và 1 thìa cafe dầu điều vào, tiếp đến cho giò heo vào, cho gia vị 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường+ 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

Cách nấu bún giò heo

Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy - Ảnh 8

B4: – Cho toàn bộ các nguyên liệu ở trên vào nồi, cho cà rốt và củ cải trắng hành tây vào rồi cho 2 lít nước vào, nêm thêm gia vị , hầm khoảng 30-45p để giò heo mềm ăn vừa, hầm lâu quá giò heo nhừ ăn sẽ không ngon, bạn có thể nếm gia vị xem đã vừa khẩu phần ăn của mình hay chưa?

Trong hình ảnh có thể có: món ănTrong hình ảnh có thể có: món ăn và trong nhà

– Thái mỏng thịt bòTrong hình ảnh có thể có: 1 người, món ăn

B5: – Bún chần qua nước sôi, vớt ra rổ cho ráo nước.

Kết quả hình ảnh cho bún chần qua nước sôi

B6: – Cho bún vào bát tô, cho rau thơm, giá, rau sống lên trên, gắp chân giò heo vào bát, đổ nước dùng vào bát, bạn có thể ăn cùng với chanh tươi nước mắm, tùy theo khẩu vị của bạn

Kết quả hình ảnh cho bún chần qua nước sôi

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Chúc cả nhà ngon miệng

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment