Món mỳ trộn kiểu Thái thanh đạm sẽ thích hợp cho bữa trưa nhanh gọn, bữa tối nhẹ bụng hay cho những ai muốn nhanh lấy lại vóc dáng.
Để làm mỳ trộn kiểu Thái bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
200g mỳ phở khô
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
2 quả ớt đỏ
4-5 con tôm sú
1 củ hành tây
1 quả chanh
Vài quả cà chua bi
Rau mùi, cần tây
Gia vị trộn: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh nước cốt chanh; 3 muỗng canh ớt đỏ xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Ngâm mỳ phở trong nước lạnh 30 phút cho mỳ nở mềm. Vớt mỳ ra rửa lại lần nữa cho sạch rồi để ráo.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi đem luộc sơ trong nồi nước có thả ít muối. Ngay khi thấy thịt tôm chuyển màu thì vớt tôm ra đĩa.
Bước 2
Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi bổ làm tư. Cắt bỏ phần ruột mềm ở giữa rồi cắt lát mỏng.
Cà chua bổ làm tư. Cà rốt thái sợi mỏng. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái mỏng, đem ngâm trong nước đá cho bớt hăng.
Bước 3
Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ. Rau mùi thái nhỏ.
Chuẩn bị một bát con, cho tất cả các nguyên liệu gồm: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh nước cốt chanh; 3 muỗng canh ớt đỏ xắt nhỏ vào trộn đều.
Bước 5
Đun sôi nồi nước, thả mỳ phở vào luộc sơ chừng 30 giây thì vớt ra cho vào âu nước lạnh để giữ sợi mỳ dai.
Bước 6
Gắp mỳ ra đĩa sâu lòng, xếp thêm tôm, dưa chuột, cà rốt, cà chua, hành tây và rau thơm lên trên mặt. Phần nước trộn mỳ có thể để riêng ra bát hoặc rưới lên trên mặt tùy ý (nhưng nên dùng mỳ ngay khi trộn).
Thành phẩm:
Món mỳ trộn kiểu Thái thanh đạm sẽ thích hợp cho bữa trưa nhanh gọn, bữa tối nhẹ bụng hay cho những ai muốn nhanh lấy lại vóc dáng. Sợi mỳ phở còn giữ được độ dai, có vị chua thơm nhè nhẹ của nước cốt chanh và nước mắm tỏi ớt cay xè. Sự kết hợp của nhiều rau củ tươi giòn, đầy màu sắc hấp dẫn và vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng đảm bảo sẽ khiến bạn mê tít. Với dưa chuột, cà chua, chanh tươi hay tôm nõn, những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, bạn hoàn toàn yên tâm có thể "chén" thỏa thuê mà không lo tăng cân!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo: wtable
No comments:
Post a Comment