Monday, February 6, 2017

Bữa sáng đủ đầy với món xôi mặn hậu Tết

Chỉ cần chút thời gian ngâm gạo, đồ xôi nếp và tận dụng ngay món gà cúng ngày Tết còn dư là bạn đã có món xôi mặn nhà làm tuyệt ngon đấy!

Chỉ cần chút thời gian ngâm gạo, đồ xôi nếp và tận dụng ngay món gà cúng ngày Tết còn dư là bạn đã có món xôi mặn nhà làm tuyệt ngon đấy!

Gia vị

  • 1 chén nếp
  • hơn 1/2 chén nước cốt dừa (hoặc nước)
  • Chút muối, đường
  • 1 miếng gà luộc
  • 1 nhúm tôm khô
  • 1 quả trứng kho
  • 1 – 2 củ hành tím, ngò

Cách làm chi tiết:

Xôi này như bún thang ngoài Bắc vì bao gồm tất cả đồ ăn của Tết. Nếp còn một ít lúc gói bánh này, chỉ cần nấu lên thôi thì đã sẵn gà luộc lúc sáng, tôm khô trong tủ lạnh, trứng kho, thịt nguội mấy ngày Tết vẫn còn vì làm nhiều quá. Có vậy thôi mà cháu mình khen ngon, còn đòi mai làm cho ăn nữa.

xoi man

Cách nấu xôi mặn

  • Nếp ngâm nước khoảng 2 giờ, để ráo. Cho vào nồi cơm điện nấu cùng nước cốt dừa (nêm muối đường, ít muối vừa miệng vào nước cốt dừa) cho đến khi chín tơi, xới cho tơi rồi hông thêm cho chín đều.
  • Gà xé sợi. Tôm khô ngâm nước nóng trong 1 giờ cho mềm vừa. Xào gà cùng tôm khô và hành tím cho thơm.
  • Hành tím thái mỏng, trộn cùng chút bột mì và phi vàng giòn.
  • Bày xôi mặn ăn cùng gà xé, tôm khô, hành phi. Dùng nóng cho bữa sáng rất ngon.
xoi man 1

Làm món xôi mặn ngon cho bữa sáng

xoi man 3

Món xôi tận dụng những nguyên liệu còn lại trong bếp sau ba ngày Tết

Chúc bạn thành công với món ăn sáng đơn giản, tận dụng triệt để nguyên liệu từ món gà ngày Tết này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment