Friday, January 13, 2017

Top 3 MasterChef Thái Hòa chia sẻ công thức làm Món mứt ba vị

Giới thiệu công thức làm món mứt 3 vị tuyệt ngon của Top 3 MasterChef chị Thái Hòa. Tại đây, chị sẽ chia sẻ cách thức cũng như những mẹo nhỏ để tạo ra thành phẩm đặc biệt đón Tết

Giới thiệu công thức làm món mứt 3 vị tuyệt ngon của Top 3 MasterChef chị Thái Hòa. Tại đây, chị sẽ chia sẻ cách thức cũng như những mẹo nhỏ để tạo ra thành phẩm đặc biệt đón Tết

Gia vị

  • 4 trái dứa lớn đã chín vàng, cắt nhỏ theo sớ từ trong ra ngoài
  • 400gr tắc hườm vàng (quả quất cảnh chín vàng), vắt bỏ nước và hạt, vỏ thái sợi nhuyễn
  • 250gr gừng, thái sợi
  • 450gr đường phèn
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm chi tiết:

mut

Mứt ngon 3 vị – công thức “tủ” của Top 3 MasterChef Thái Hòa

  • Để làm món mứt thơm 3 vị trước tiên bạn thực hiện khâu sên mứt.
  • Thơm cắt nhỏ sẽ bị chảy nước vì vậy trước khi trộn các nguyên liệu, bạn dùng hai tay vắt nhẹ thơm cho bớt nước. Tiếp đến, bỏ thơm, tắc, gừng, đường, muối vào một tô lớn, trộn đều tay, giữ nguyên khoảng 30 phút cho kết dính, thấm đều.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, sên ráo nước trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi thơm ngả màu trong vàng và nguyên liệu kết dính. Trải mỏng nguyên liệu ra khay rồi đem phơi khoảng 2 ngày.
mut 1

Phơi hỗn hợp thơm, gừng, tắc sên là một trong những khâu quan trọng làm nên món mứt

  • Trộn đều nguyên liệu lại lần nữa để phần trên hòa đều với phần dưới.
  • Viên lại thành từng viên nhỏ chừng 1,5cm.
  • Cắt giấy bóng kính vuông 10cm, đặt viên mứt vào giữa, xoắn hai đầu theo hai hướng khác nhau là hoàn thành.

Mẹo nhỏ:

  • Lựa thơm vừa chín tới, như vậy thịt quả mới chắc và mứt làm xong sẽ vàng đẹp, không khô.
  • Với gừng chọn miếng gừng non để món mứt không bị cay và sơ.
  • Thay thế đường phèn bằng đường cát, mứt sẽ không bị kiến và côn trùng bu lại.
  • Khi phơi mứt nên phơi chỗ mát thay vì trực tiếp dưới ánh nắng để mứt ráo tự nhiên. Khâu này đặc biệt quan trọng giúp mứt không bị mốc và chảy  nước sau này. Nếu thời tiết không đẹp mứt khó ráo có thể phơi lâu hơn 2 ngày.
  • Khi viên tròn mứt không nên xiết quá chặt sẽ làm mứt bị cứng.
mut 2

Những viên thành phẩm

Chúc bạn thành công với công thức làm món mứt cho ngày Tết này nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment