Sunday, January 1, 2017

Thịt bò khô gác bếp

Món Thịt bò gác bếp cũng giống như thịt bò khô mà chúng ta vẫn thường ăn trong các quán nhậu hay trong mỗi nhà vào dịp lễ tết nhưng Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà. Hôm nay mình xin giới thiệu với cả nhà cách làm bò khô theo kiểu ở quê mình vẫn làm nhé!

Món Thịt bò gác bếp cũng giống như thịt bò khô mà chúng ta vẫn thường ăn trong các quán nhậu hay trong mỗi nhà vào dịp lễ tết nhưng Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà. Hôm nay mình xin giới thiệu với cả nhà cách làm bò khô theo kiểu ở quê mình vẫn làm nhé!

Gia vị

  • – Bò 3kg (chọn loại có thớ nổi) 
  • – Gừng 1 củ lớn
  • –  Tỏi 3 củ lớn
  • – Ớt 5 trái
  • – Rươụ 1 chén
  • – Bột ngọt, bột canh, đường

Dụng cụ

  • Dao, thớt, cối chày, dây buộc, dàn treo phơi

Cách làm chi tiết:

– Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày và dài theo thớ dọc

Hình ảnh nội tuyến 1

– Gừng, tỏi, ớt làm sạch giã nhỏ

– Cho thịt bò đã cắt vào một cái chậu rồi đổ tất cả gừng, tỏi, ớt vào nêm 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 3 muỗng bột canh, 3 muỗng tiêu, 1 chén rượu vào sau đó đeo găng tay rồi trộn bóp thật đều thịt với gia vị, ướp khoảng 30 phút là đem đi phơi được.

– Khi phơi ta dùng dây bì cắt thành từng đoạn rồi buộc một đầu thịt rồi treo rải đều trên một cái sào đem ra ngoài nắng phơi để lấy màu đẹp. 

Hình ảnh nội tuyến 2

Còn tối đến và những ngày không có nắng nhà mình thường đem vào nhà phơi trên bếp lửa khi nấu ăn hoặc là đốt than bên dưới để hong thịt.

Thịt bò khô gác bếp ngoài vị thơm của thịt còn có cả mùi của khói bếp, mùi của nắng nên ăn rất đậm đà.

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

No comments:

Post a Comment