Wednesday, January 18, 2017

Món ngon ngày Tết: Trà hồng quế và cách phơi hồng khô tại nhà

Hướng dẫn cách phơi hồng khô tại nhà và pha trà hồng quế, đãi cả nhà trong tiệc Xuân

Hướng dẫn cách phơi hồng khô tại nhà và pha trà hồng quế, đãi cả nhà trong tiệc Xuân

Gia vị

  • 1 lát hồng khô
  • 1 thanh quế
  • 1 lát chanh vàng
  • 2 nhánh bạc hà tươi

Cách làm chi tiết:

Trà hồng quế

  • Cho tất cả nguyên liệu vào ấm trà. Châm nước nóng 80 độ C vào ấm, tráng qua một nước, sau đó thêm nước vào đậy nắp khoảng 8-10 phút là dùng được. Thêm đường phèn nếu thích.
tra-hong-que

Món ngon ngày Tết: Trà hồng quế và cách phơi hồng khô tại nhà

Tự phơi hồng khô tại nhà

  • Hồng để phơi nên chọn quả to chắc và cứng một chút, không chọn hồng quá chín vì khi phơi hồng sẽ chín dần.
  • Hồng sau khi mua về gọt vỏ, chừa lại phần cuống. Tiếp đến cột dây vào cuống hồng rồi đem hầm ngâm vào rượu trong 5 phút để hồng nhanh khô và giảm khả năng nấm mốc.  Làm lần lượt đến hết, sau đó treo hồng lên, phơi ở nơi có nắng, thoáng gió và khô trong 7 – 10 ngày, tùy điều kiện thời tiết.
  • Khi hồng đã khô và hơi quắt lại thì bắt đầu n nắn bóp đều quả hồng, một ngày 2-3 lần. Làm như vậy trong vòng khoảng 1 tháng hoặc cho đến khi hồng khô cứng lại là được.
  • Nếu muốn nhanh bạn có thể cho hồng vào lò sấy ở khoảng 60-70 độ C, trong 6 tiếng hoặc tùy thuộc vào độ khô của hồng.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment