Friday, January 20, 2017

Món ngon ngày Tết: Trà hoa atiso đỏ, dâu tây và lưu ý sử dụng

Bạn có muốn thử món trà mùa Xuân vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp cho phái nữ như trà atiso đỏ, dâu tây không? Thử ngay nhé!

Bạn có muốn thử món trà mùa Xuân vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp cho phái nữ như trà atiso đỏ, dâu tây không? Thử ngay nhé!

Gia vị

  • 2 bông hibiscus (hay atiso đỏ) sấy khô
  • 5 quả dâu sấy
  • 1 lát quế nhỏ
  • 3 lát sả
  • 2 nhánh bạc hà tươi
  • 2 quả dâu tươi

Cách làm chi tiết:

tra-dau

  • Chần atiso đỏ qua nước sôi, để ráo. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào ấm trà. Châm nước nóng 80 dC vào ấm, tráng qua một nước, sau đó thêm nước vào đậy nắp khoảng 8-10 phút là được. Thêm vài quả dâu tươi hoặc đường phèn nếu bạn là tín đồ hảo ngọt.

Lưu ý khi sử dụng bụp giấm (atiso đỏ, hibiscus)

Loi ich khong ngo tu hoa bup giam

  • Trà hoa bụt giấm được xem như phương thuốc bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào, có tác dụng duy trì mức cholesterol, giảm huyết áp và là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho một số vấn đề sức khỏe.
  • Nếu có kế hoạch sử dụng loại trà này như một thức uống giải khát hằng ngày, bạn nên dùng hai tách trà mỗi ngày, với liều lượng 250mg bụp giấm sấy khô mỗi lần.
  • Thức uống này được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng nó không được khuyến khích trong khi mang thai hoặc phụ nữ đang nuôi con, bởi các nhà khoa học tin rằng trà bụp giấm có thể dẫn đến sẩy thai.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment