Tai heo khìa nước tương với nước dừa thơm giòn sần sật, đem xào với ớt chuông thơm hăng, giòn sần sật càng hợp vị
Tai heo khìa nước tương với nước dừa thơm giòn sần sật, đem xào với ớt chuông thơm hăng, giòn sần sật càng hợp vị
Gia vị
- 1 cái tai heo
- 1 trái dừa xiêm
- 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 3-4 củ hành tím
- 1 trái chanh
- Vài tép tỏi
- Nước tương, tiêu, dầu, tương ớt
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món tai heo khìa nước tương xào ớt chuông gồm có:
- Tai heo cạo sạch lông, bóp với chút muối và nước chanh, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
- Cho 5 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tai heo đảo đều, ướp trong 20 phút.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tai heo vào đảo đều, trút nước ướp vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào , đậy nắp để lửa riu riu trong khoảng 1 giờ cho tai heo mềm và thấm. Thỉnh thoảng trở mặt tai heo để nước tương thấm đều. Khi nước dừa cạn sền sệt, tai heo sẽ ngả sang màu vàng nấu, thấm nước tương.
- Tai heo khìa để nguội bớt, thái sợi. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào đảo đều, thêm tai heo khìa và 2 muỗng nước khìa vào đảo săn, thêm ớt chuông vào xào cho thấm gia vị.
- Bày tai heo khìa nước tương xào ớt chuông ra đĩa, ăn kèm nước tương ớt xắt và cơm trắng rất ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ngon cho ngày Tết trên.
This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.
No comments:
Post a Comment