Saturday, January 14, 2017

Món ngon ngày Tết: Sên mứt dừa gấc ngon đón Tết

Mứt dừa vốn là món mứt không thể thiếu trong khay kẹo mứt ngày Tết. Biến tấu một chút bằng cách thêm thịt gấc vào, món mứt của bạn sẽ có màu cam đỏ tự nhiên. Cùng làm ngay mẻ mứt đón Tết nhé!

Mứt dừa vốn là món mứt không thể thiếu trong khay kẹo mứt ngày Tết. Biến tấu một chút bằng cách thêm thịt gấc vào, món mứt của bạn sẽ có màu cam đỏ tự nhiên. Cùng làm ngay mẻ mứt đón Tết nhé!

Gia vị

  • 500gr dừa, chọn quả dừa vừa tầm (không quá già cũng không quá non)
  • 250gr đường
  • 3-4 hạt gấc
  • 20ml rượu trắng

Cách làm chi tiết:

mut-dua-gac

Món ngon ngày Tết: Sên mứt dừa gấc ngon đón Tết

  • Để làm món mứt này, trước tiên bạn sơ chế dừa và gấc. Dừa gọt bỏ vỏ nâu, rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm trong nước cho ra bớt dầu.
  • Gấc tách lấy hạt, bóp cùng rượu trắng, lọc qua rây, bỏ lợn cợn.

mut-gac-1

  • Rửa sạch dừa để ráo, cho đường và gấc vào tô trộn đều, ướp khoảng 2-8 tiếng cho đường thấm và gấc lên màu đẹp.
  • Cho dừa vào chảo sên lửa vừa, đến khi dừa rút bớt nước, nước đường sánh lại thì nhỏ lửa, sên đều và nhẹ tay cho đến khi đường khô kết tinh lại là được. Bảo quản dùng dần.

mut-gac-5

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm mứt dừa gấc trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment