Friday, January 20, 2017

KHÔ HEO LÁ CHANH

Món này thơm mùi lá chanh, cay cay mặn mặn ngọt ngọt. Rất thích hợp để nhâm nhi vài lon bia cùng bạn bè đấy!

Món này thơm mùi lá chanh, cay cay mặn mặn ngọt ngọt. Rất thích hợp để nhâm nhi vài lon bia cùng bạn bè đấy!

Gia vị

  • – 0.5kg thịt heo (nạc thăn)
  • – 30gr lá chanh 
  • – 40gr rượu trắng
  • – 4 cây xả, 1 củ gừng
  • – 20gr ớt bột hàn quốc ( tạo màu thôi chứ không cay lắm)
  • – 3 trái Ớt sừng
  • – 4 Trái ớt hiểm
  • – 2 củ tỏi
  • – muối, mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn (dầu gấc sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

Dụng cụ

  • – chảo chống dính

Cách làm chi tiết:

1, Chuẩn bị thịt:

-Thịt thăn cắt dọc theo sớ dài, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng 2 củ xả đập dập, 1/2 thìa muối, 20gr rượu, 5 lá chanh. Luộc chín, để nguyên thịt trong nồi 30', lấy ra để nguội, xe sợi vừa ăn.

2, Chuẩn bị nước sốt:

– Chuẩn bị cho vào tô tất cả các gia vị sau: 1/2 thìa muối, 4 thìa đường, 1/2 chén nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 20gr rượu trắng, 1 chén nước luộc thịt, 20gr ớt bột Hàn Quốc, 2 trái ớt sừng băm nhỏ, 4 trái ớt hiểm băm nhỏ, 5 tép tỏi băm, 20gr lá chanh thái sợi.

– Làm nóng chảo, cho 4 thìa dầu vào chảo, cho tỏi băm, xả băm phi thơm.

– Cho hỗn hợp gia vị vào chảo, rim ở lửa vừa đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, tắt bếp.

Hỗn hợp sệt nước sốt.

3, Trộn nước sốt vào thịt ướp 30'-1h

4, Làm khô thịt:

– Bắt chảo lên bếp lửa nhỏ, dảo đến khi chảo khô không còn thấy dầu trêm mặt chảo, sợi á chanh giòn, thịt lên màu vàng đẹp là xong.

Lưu ý nên chia nhỏ thịt để thịt mau khô và khô đều hơn.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment