Wednesday, January 4, 2017

Bí quyết làm đậu phộng da cá để dành nhâm nhi

Mẻ đậu phộng da cá thơm giòn, béo bùi chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon tuyệt cho cả nhà. Khi ăn món này, bạn đừng quên nhấm nháp ly trà nóng vào những ngày đầu năm mới.

Mẻ đậu phộng da cá thơm giòn, béo bùi chắc chắn sẽ là lựa chọn ngon tuyệt cho cả nhà. Khi ăn món này, bạn đừng quên nhấm nháp ly trà nóng vào những ngày đầu năm mới.

Gia vị

  • 700gr đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 chén đường
  • Bột mì
  • Dầu ăn

Cách làm chi tiết:

dau-phong-da-ca-1

Bí quyết làm đậu phộng da cá để dành nhâm nhi

  • Đậu phộng cho vào chảo rang chín vàng cho tróc lớp vỏ bên ngoài ra. Sau đó cho đậu phộng vào rổ sàng bỏ vỏ.
dau-phong-da-ca-10

Rang vàng đậu phộng, sàng vỏ

  • Xả đậu phộng qua nước, vớt ráo.
dau-phong-da-ca-9

Xả qua nước lạnh

  • Trộn đậu phộng với đường, muối, trộn đều, để trong 1 giờ cho thấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể lăn qua ít ớt bột vào hỗn hợp muối đường.
dau-phong-da-ca

Ướp muối, đường cho thấm

  • Rắc bột mì lên trộn đều
dau-phong-da-ca-7

Áo qua bột mì

  • sau đó sàng qua rổ để loại bớt bột.

dau-phong-da-ca-6

  • Cho dầu vào nồi, thêm vài tép tỏi đập giập vào để lửa vừa, đảo đều cho có mùi thơm sau đó hạ nhiệt độ trung bình hoặc thấp.
dau-phong-da-ca-4

Thêm tỏi thêm hương

  • Cho từng phần đậu phộng vào, khuấy đều cho khỏi vón cục, chiên lửa vừa trong khoảng 4 phút cho đậu phộng chuyển vàng giòn, vớt ra, thấm ráo dầu.

dau-phong-da-ca-3

  • Nên chiên từng phần thay vì chiên 1 lúc để đảm bảo nhiệt độ và độ giòn của đậu phộng.
dau-phong-da-ca-2

Chiên đậu phộng vàng giòn

  • Để ráo dầu sau đó phơi cho đậu phộng khô hẳn rồi cho vào lọ để dành ăn dần.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ăn vặt trên.

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

No comments:

Post a Comment