Tuesday, June 14, 2016

Thành viên vào Bếp: Thạch phô mai mát lạnh ngày Hè

Ngày Hè nóng bức mà được thưởng thức những miếng thạch phô mai thơm ngọt, beo béo thì còn gì tuyệt bằng. Nào cùng vào bếp để làm món thạch này thôi!

Ngày Hè nóng bức mà được thưởng thức những miếng thạch phô mai thơm ngọt, beo béo thì còn gì tuyệt bằng. Nào cùng vào bếp để làm món thạch này thôi!

Gia vị

  • 500ml nước
  • 6gr bột ra câu
  • Phô mai cắt miếng vuông nho nhỏ
  • 80gr đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Bạn có thể thay nước bằng nước cam, nước dão cà phê, nước lá dứa hoặc lá nếp tùy thích

Cách làm chi tiết:

thach pho mai 1

Thạch phô mai mát lạnh cho ngày Hè

  • Cho phô mai vào chính giữa từng khuôn.
thach pho mai 4

Cho phô mai vào khuôn

  • Cho bột rau câu + nước + đường vào tô rồi hòa tan, bắc lên bếp, nấu lửa thấp cho đến khi nước rau câu sôi thì cho nước cốt chanh vào. Lưu ý vừa đổ vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp.
thach pho mai 3

Nấu đến khi nước thạch trong thì tắt bếp

  • Đổ rau câu vào khuôn đã để sẵn phô mai (bên trên). Cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông.
thach pho mai 5

Đổ thạch vào khuôn

  • Xếp những hoa thạch phô mai đủ vị ra dĩa và mời những thành viên trong gia đình thưởng thức thôi.
thach pho mai 2

Những viên thạch phô mai đẹp mắt

  • Chúc các bạn thành công với món ăn vặt trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment