Chân gà ngâm chua ngọt có vị chua, thơm cay, ngòn ngọt rất vừa miệng. Với món này bạn có thể dùng làm món ăn chơi hay món nhâm nhi đều ngon
Chân gà ngâm chua ngọt có vị chua, thơm cay, ngòn ngọt rất vừa miệng. Với món này bạn có thể dùng làm món ăn chơi hay món nhâm nhi đều ngon
Gia vị
- 0.5kg chân gà
- 3 quả ớt sừng
- 1 củ gừng
- 3 cây sả
- 500ml nước
- 90ml giấm ăn
- 75ml nước mắm
- 30gr đường
- 15gr muối.
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món Chân gà ngâm chua ngọt gồm có:
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối, gừng đập dập.
- Cho chân gà vào nồi luộc chín, vớt ra cho vào nước đá ngâm lạnh cho da giòn.
- Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm. Một ít thái xéo.
- Pha nước ngâm: Cho nước lọc, đường, giấm, ít muối vào đun sôi, để nguội bớt.
- Sau đó cho vào bình, xếp chân gà vào ngâm từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
- Khi ăn với chân gà ra, cắt bỏ móng, để ráo. Chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm ớt.
No comments:
Post a Comment